0979064928 - 0904010323
kd1@vioa.vn
Ứng dụng đèn đường LED vào chiếu sáng đường phố tại Việt Nam

Ứng dụng đèn đường LED vào chiếu sáng đường phố tại Việt Nam

hoahonghac 2017-08-18 13:19:03
Từ ngày 19/10/1879, Thomas Edison phát minh ra đèn sợi đốt, lịch sử cũng chứng kiến hàng loạt cải tiến kỳ diệu và những công nghệ chiếu sáng mới. Đến năm 1930 phát minh ra đèn cao áp thuỷ ngân. Năm 1938 ra đời đèn huỳnh quang. Năm 1962 chiếu sáng đường phố phát triển với sự xuất hiện của đèn cao áp Natri. Năm 1992 phát triển thành đèn huỳnh quang compact. Và đến năm 1993, công ty hoá chất Nichia của Nhật Bản cho ra đời loại đèn LED xanh dương, là sự kết hợp giữa ánh sáng đỏ và xanh lá cây để cho ra ánh sáng trắng. Sự kiện này đã mở ra một lĩnh vực mới về công nghệ LED.

Ứng dụng đèn LED (đèn đường LED) trong chiếu sáng công cộng giúp tiết kiệm tới 70% điện năng tiêu thụ...Đèn đường LED Lezza Vĩnh Thái

Công nghệ vượt trội:

- Hiện nay đèn LED đang được sử dụng rộng rãi trong liều lĩnh vực của cuộc sống nói chung và trong chiếu sáng nói riêng, như chiếu sáng trang trí, kiến trúc, mỹ thuật…. Hiện tại trên thế giới đang dần ứng dụng đèn LED trong chiếu sáng đường phố, tuy nhiên ở Việt Nam việc ứng dụng đèn LED trong chiếu sáng đường phố mới dừng lại ở bước thử nghiệm. Tại một số địa phương, đặc biệt là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh đã thử nghiệm và cho kết qủa khả quan. Từ kết qủa thử nghiệm trên rất có thể mở ra giai đoạn mới sử dụng đèn LED trong chiếu sáng đường phố trong các năm tới ở Việt Nam, vì đèn LED có những ưu điểm sau:
- Chỉ số thể hiện màu đạt CRI từ 70-80 (với 25 của bóng đèn Natri cao áp, 85 với bóng đèn Metal halide). Chỉ số thể hiện màu cao ngoài việc giúp tăng khả năng quan sát còn tăng tính thẩm mỹ đường phố vào ban đêm. Điều này rất cần thiết đối với những tuyến phố trong nội thành có nhiều hoạt động buôn bán thương mại.
- Hiệu suất phát quang của đèn LED hiện nay đã đạt được 60-80 lm/W. Trong thời gian tới hiệu suất có thể lên đến 110 lm/W.
- Do đèn LED sử dụng mặt phát sáng chiếu trực tiếp ánh sáng xuống mặt đường, do vậy bộ đèn LED có hiệu quả quang học cao đạt 92%. Trong khi đó các bộ đèn phóng điện chỉ đạt từ 60-80%.
- Hệ số Cos# của đèn LED đạt 0,98( các bộ đèn phóng điện khác chỉ đạt 0,8). Giúp tiết kiệm thêm 19% công suất biểu kiến của hệ thống điện.
- Độ bền của đèn LED cao, có thể lến đến 50.000 h (trong khi các bộ đèn phóng điện đạt 10.000 h) gấp 5 đèn Natri cao áp, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.
- Đèn LED hầu như không suy giảm quang thông không đáng kể qua thời gian sử dụng, trong khi đèn Natri cao áp có độ suy giảm quang thông nhanh chóng sau 1.000 h sử dụng.   
- Khả năng điều khiển màu sắc của đèn LED linh hoạt, việc này giúp ta có thể điều chỉnh màu ánh sáng ngả về gam màu vàng vào mùa đông, tạo cảm giác ấm áp. Khi sang mùa hè ta chuyển ánh sáng đèn sang màu trắng tạo cảm giác mát mẻ.
- Đèn LED phân bố ánh sáng trực tiếp xuống mặt đường, nên hạn chế chói loá. Một số hãng sản xuất đèn, việc thay đổi công suất đèn rất linh hoạt, bằng việc gép nối các modul LED. Cùng với việc ghép nối modul và điều chỉnh góc mở của các bóng LED sẽ có nhiều dạng phân bố cường độ sáng khác nhau phù cho từng loại đường cần chiếu sáng.
- Đèn LED sử dụng điện áp một chiều, thông qua bộ chuyển nguồn dòng hay nguồn áp. Do bộ chuyển nguồn dòng hay nguồn áp ít bị ảnh hưởng của điện áp lưới cung cấp. Điện áp lưới cuối tuyến của lộ đèn LED có thể là 110 V đèn vẫn sáng. Thay vì 180V tối thiểu đối với lưới điện cấp nguồn cho bộ đèn Natri cao áp. Do vậy tiết kiệm được dây dẫn cấp nguồn điện lưới.  
- Sử dụng đèn LED chiếu sáng rất phù hợp với công nghệ sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm đèn đường LED, có thể tham khảo một số sản phẩm đèn đường led của Công ty Cổ phẩn Vĩnh Thái sau:

1. Đèn đường Led Lezza LH56W
2. Đèn đường Led LQ 150W
3. Đèn đường Led Lezza 100w