So sánh sự khách nhau giữa đèn túyp led và đèn túyp huỳnh quang

Định nghĩa về đèn túyp led và đèn tuýp huỳnh quang:

  1. Đèn tuýp huỳnh quang là gì?

    Đèn huỳnh quang gồm: điện cực vỏ đèn và lớp bột huỳnh quang. Đèn được bơm vào một ít thủy ngân và khí trơ giúp tăng độ bền cho điện cực và tạo ánh sáng màu.

    Nguyên lý hoạt động của đèn tuýp huỳnh quang như sau:

Khi đóng điện, hiện tượng phóng điện giữa 2 cực đã làm phát ra các tia tử ngoại. Những tia tử ngoại này tác dụng vào lớp bột huỳnh quang làm cho đèn phát sáng. Để giúp cho hiện tượng phóng điện xảy ra, nhà sản xuất còn lắp thêm chấn lưu (tăng phô) và tắc te (chuột bàn).

2. Đèn tuýp led là gì?

  • Led là từ viết tắt của Light-Emitting-Diode; nghĩa là đi-ốt phát sáng.
  • Những đi-ốt này nằm bên trong một con chip bán dẫn.
  • Các mạch điện tử trong chip sẽ hoạt động khi có nguồn điện chạy qua và lấp đầy chỗ trống, sinh ra các bức xạ ánh sáng.
  • Đèn led được hiểu là một thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ led

Nguyên lý hoạt động của đèn tuýp huỳnh quang như sau:

Đèn tuýp led nói riêng hay các loại đèn led nói chung được cấu tạo bởi vật liệu bán dẫn, khi có dòng điện chạy qua, nó sẽ kích thích các electron phát ra năng lượng dưới dạng ánh sáng nhìn thấy được.

So sánh sự khác nhau giữa đèn tuýp led và đèn tuýp huỳnh quang

Tuổi thọ của đèn:

Tuổi thọ đèn LED dao động từ 25.000 giờ đến 200.000 giờ hoặc nhiều hơn trước khi cần thay thế.

Đèn huỳnh quang có tuổi thọ tốt so với một số bóng đèn nhưng không thể so sánh với đèn LED.  Đèn thường có tuổi thọ trung bình khoảng 5.000 giờ chiếu sáng. Nhưng thường chỉ cho hiệu suất tốt nhất trong khoảng 2000-3000 giờ đầu và ánh sáng sẽ giảm dần về sau khi thời gian sử dụng kéo dài.

Công suất và hiệu suất phát quang của đèn:

Đối với đèn tuýp huỳnh quang 0.6m thì công suất là 18w, nhưng khi sử dụng đèn led thì công suất chỉ cần bằng 1/2 tức 9-10w là đủ.

Tương tự như vậy đèn tuýp huỳnh quang 1.2m thì công suất là 36w, nhưng khi sử dụng đèn led thì công suất chỉ cần bằng 1/2 tức 18-20w là đủ.

Về chi phí:

Đèn tuýp led sau nhiều năm đã có nhiều cải tiến về công nghệ, tuy nhiên nó có giá cao gấp 4 lần so với đèn huỳnh quang. Nhưng khi sử dụng thì đèn huỳnh quang phải cần thêm chấn lưu. Vậy nên dùng đèn tuýp led và đèn tuýp huỳnh quang thì chi phí bỏ ra là tương đương.

Về sử dụng lâu dài thì dùng led sẽ tiết kiệm được tiền điện hơn đèn huỳnh quang.

Bóng đèn tuýp led nơi sản xuất:

được sản xuất bởi công ty Cổ Phần Vĩnh Thái. Công ty Cổ phần Vĩnh Thái chúng tôi tự hào là nhà sản xuất quạt điện, quạt công nghiệp, quạt trần, sản xuất đèn led, đèn năng lượng mặt trờimáng đèn Ledđèn đường ledĐèn highbayđèn led nhà xưởngđèn pha ledđèn sân bóngđèn trang trí ngoài trời…. Với phương châm “Thương hiệu bắt nguồn từ chất lượng”, VĩnhThái cam kết mang lại cho người tiêu dung những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất. Nếu quý khách hang quan tâm tới bong đèn led giá rẻ, đèn đường led giá rẻ, quạt công nghiệp giá rẻ, quạt thong gió công nghiệp giá rẻ,…Xin vui long lien hệ cho chúng tôi.

Bạn có thể xem them các mẫu đèn led tại: https://vioa.vn

Lưu ý: Giá trên áp dụng cho số lượng hoặc OEM

Liên hệ ngay với chúng tôi: 0979.064.928

Để được biết thêm thông tin về sản phẩm đèn led Vĩnh Thái và tư vấn về sản phẩm.

 

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *