Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Với lợi thế điều kiện tự nhiên, Sóc Trăng phát triển hiệu quả điện mặt trời

Sở hữu nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển điện mặt trời, Sóc Trăng đang tận dụng lợi thế này để hướng đến phát triển bền vững năng lượng tái tạo. 

Sóc Trăng có điều kiện tự nhiên lý tưởng để phát triển năng lượng điện mặt trời

Như tất cả các tỉnh thành khác tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, Sóc Trăng có số giờ nắng trong năm khá cao. Con số này rơi vào khoảng 2.300 đến 2.480 giờ/ năm. Bức xạ mặt trời cũng đạt mức khả quan; khoảng 4,8 – 5 kWh/m2/ngày. Với những lợi thế kể trên, nếu tận dụng hợp lý, Sóc Trăng có thể phát triển cực kỳ hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo. 

điện mặt trời

Sóc Trăng có điều kiện tự nhiên lý tưởng để phát triển năng lượng điện mặt trời

Nhận định phát triển năng lượng điện mặt trời; cũng như năng lượng tái tạo nói chung, là một trong những bước đi quan trọng của tỉnh nhà. Từ đó góp phần thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030. Những năm qua, tỉnh Sóc Trăng đã và đang chú trọng vào nhiều giải pháp thiết thực.

Dự kiến, đến năm 2030, toàn tỉnh sẽ có 17 dự án điện mặt trời quy mô công nghiệp. Và tổng công suất có thể đạt tới 975 MWp.

Sóc Trăng đang không ngừng nỗ lực phát triển năng lượng tái tạo

Ông Võ Văn Chiêu – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng đánh giá: “Phát triển năng lượng tái tạo như: điện gió, điện mặt trời, điện sinh khối có từ thiên nhiên mà địa phương có thế mạnh… đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây vừa góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế chung của tỉnh. Vừa góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo thêm việc làm cho lao động địa phương”.

Đại diện Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cũng cho biết, tỉnh đã cam kết hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án điện điện mặt trời, sớm đưa vào vận hành. Đồng thời tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư hệ thống lưới điện truyền tải; đồng bộ với các dự án năng lượng tái tạo theo Quy hoạch điện VIII. Tỉnh cũng hỗ trợ triển khai xây dựng trạm biến áp 220kV, các đường dây 110kV…  đảm giải tỏa được công suất cho các dự án…

Thời gian tới, tỉnh sẽ bổ sung quy hoạch các dự án năng lượng nhằm phát huy tối đa lợi thế; cũng như tiềm năng năng lượng tái tạo. Trong đó, điện mặt trời sẽ chiếm tổng công suất 7.956 MW.

Vĩnh Thái – Đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời uy tín tại Sóc Trăng

Trước sự phát triển của điện mặt trời tại Sóc Trăng như hiện nay; đã có không ít đơn vị thi công lắp đặt hệ thống điện năng xanh này. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được một hệ thống thật sự chất lượng và với mức chi phí tối ưu; bạn nên tìm đến các đơn vị có uy tín.

Và Vĩnh Thái tự hào là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi có nhu cầu thi công lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình. Sở hữu hơn nhiều đại lý trải dài từ Bắc vào Nam; đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp; cùng các sản phẩm pin mặt trời nội địa chất lượng, giá thành lại tốt hơn rất nhiều lần so với pin mặt trời nhập khẩu; công ty Vĩnh Thái tự tin có thể mang đến các hệ thống đạt chuẩn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình, vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay