Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Đăk Lăk

Các ngân hàng đẩy mạnh tín dụng cho lắp đặt điện mặt trời

Nhận lấy được tiềm năng cũng như nhu cầu lắp đặt điện mặt trời của các hộ gia đình cũng như chủ đầu tư tại Việt Nam, ngày càng có nhiều ngân hàng đẩy mạnh tín dụng cho việc lắp đặt này.

Các ngân hàng tiên phong cung cấp dịch vụ tín dụng cho lắp đặt điện mặt trời

Năm 2017, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông nghiệp Agribank và Ngân hàng Phát triển Việt Nam VDB đã ký thỏa thuận đồng tài trợ vốn cho nhà máy điện mặt trời Phong Điền – Thừa Thiên Huế. Trong đó, ố vốn đối ứng của chủ đầu tư chiếm 40%, vốn vay các ngân hàng chiếm 60%.

Ngân hàng SHB cung cấp các gói cho vay đối với các dự án năng lượng tái tạo công suất không quá lớn. Cụ thể, ngân hàng giảm trừ trực tiếp vào lãi suất vay còn 1,5%/năm. Hạn mức tối đa 80% trong 15 năm cho các dự án có công suất không quá 30 MW. Các chủ đầu tư cũng được tư vấn thêm về vấn đề kỹ thuật, an toàn đập, môi trường xã hội khi lựa chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Các ngân hàng lần lượt mở rộng cơ hội tín dụng cho việc lắp đặt điện mặt trời

Ngân hàng BIDV phối hợp với công ty SolarBK đưa ra các gói giải pháp điện mặt trời để hỗ trợ các hộ gia đình. Hạn mức cho vay cho gói giải pháp này tối đa 75% tổng vốn đầu tư. Hệ thống điện mặt trời áp mái sẽ có công suất 2 – 10 kWp với thời hạn 12 – 36 tháng. Lãi suất của gói giải pháp này là 10%/năm.

Tương tự, HDBank cũng cho vay doanh nghiệp đầu tư xây lắp các dự án điện mặt trời trên mái nhà. Hạn mức tối đa cho 1 gói vay là 10 tỷ đồng cho thời hạn 5 năm.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cũng tham gia cấp vốn lắp đặt điện mặt trời. Tiêu biểu là dự án nhà máy Phước Hữu; công suất lắp đặt 65 MWp của CTCP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. 

Cụ thể, thông qua việc mua toàn bộ 650 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm; MSB cấp vốn cho Vịnh Nha Trang với lãi suất cố định năm đầu tiên là 10%.

Ngày càng có nhiều ngân hàng đẩy mạnh tín dụng cho điện mặt trời

Nhằm chung tay cùng Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh tín dụng xanh; ngân hàng Sacombank cũng triển khai chương trình cho vay lên đến 70% nhu cầu vốn đầu tư. Chương trình này áp dụng cho nhóm khách hàng doanh nghiệp tại nhiều khu vực. Bao gồm khu vực Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Mức lãi suất đưa ra được đánh giá là khác ưu đãi với 8,5%/năm trong năm đầu tiên. Thời gian vay tối đa lên đến 96 tháng.

Ngân hàng Sacombank triển khai nhiều chương trình cho vay lắp đặt điện mặt trời

Sacombank cũng liên kết với các đối tác uy tín khác trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tiêu biểu như Bamboo Capital, TTC Energy, SolarBK… Từ đó kỳ vọng mang đến các giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp. Đồng thời đảm bảo hiệu quả dự án điện mặt trời.

Các dự án lắp đặt điện mặt trời nhận được đánh giá cao từ các ngân hàng

Các dự án lắp đặt điện mặt trời nhận được đánh giá cao từ các ngân hàng

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng hợp tác thu xếp nguồn vốn tài trợ bổ sung vốn lưu động với TTC Energy; tài trợ đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời cho thuê vào đầu năm.

Ngân hàng VietinBank cũng công bố sẽ tài trợ đến 1.000 tỷ đồng; tương đương 62,5% tổng vốn đầu tư cho dự án điện mặt trời TTC 01 tại tỉnh Tây Ninh.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay