Vĩnh Thái_Lắp đặt điện mặt trời uy tín

Toàn bộ điện mặt trời mái nhà ở Tp HCM sẽ được nối lưới?

Trước sự phát triển cũng như nhu cầu lắp đặt, sử dụng điện mặt trời tại Tp. HCM như hiện nay, liệu việc nối lưới toàn bộ hệ thống điện mặt trời mái nhà có khả thi?

Thực trạng tình hình lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Tp. HCM hiện nay

Thành phố Hồ Chí Minh hiện là một trong những địa phương phát triển việc lắp đặt và sử dụng điện mặt trời mái nhà nhanh và nhiều nhất cả nước. 

Tính đến nay, trên địa bàn toàn thành phố có đến 9.568 hệ thống điện mặt trời mái nhà được lắp đặt và đấu nối vào lưới điện. Tổng công suất lên đến 132.169,63 MWp. Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), với tốc độ tăng trưởng phụ tải hằng năm ở mức cao, tình hình cung ứng điện cho giai đoạn 2020 – 2025 sẽ phải đối mặt nhiều khó khăn. 

Dự kiến, Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN sẽ phải huy động một sản lượng lớn nguồn nhiệt điện dầu đắt tiền trong các năm tới. Và có nguy cơ khó cân đối việc cung cầu điện. 

Nhằm tăng cường nguồn điện trong giai đoạn sắp tới, ngành điện Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm khuyến khích nhà đầu tư tham gia. Việc này sẽ được thực hiện sao cho phát triển hợp lý nhóm năng lượng xanh này. Phù hợp với Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Tiềm năng phát triển điện mặt trời tại Tp. HCM được đánh giá như thế nào?

Tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo hiện rơi vào khoảng 2% trên tổng công suất sử dụng của toàn thành phố. Trong thời gian tới, để đáp ứng đủ điện cho yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội; cũng như quá trình đô thị hóa, tỷ trọng này tiếp tục được nâng cao. Trong đó phải kể đến tiềm năng phát triển và ứng dụng năng lượng điện mặt trời mái nhà tại TP. HCM.

Khảo sát sơ bộ của Tổng công ty điện lực Việt Nam tại Tp. HCM đưa ra một số kết quả khả quan sau:

  • Tiềm năng lắp đặt của nhóm Hành chính sự nghiệp là 153,95 MWp
  • Tiềm năng lắp đặt của nhóm Sản xuất là 1.471,77 MWp
  • Tiềm năng lắp đặt của nhóm Thương mại là 145,88 MWp.

Ngân hàng Thế giới cũng nhận định tiềm năng điện mặt trời mái nhà ở TP. HCM ước tính lên đến khoảng 6.300 MWp. Nếu được xây dựng cơ chế chính sách phù hợp, hệ thống này sẽ tiếp tục phát triển nhanh trong thời gian tới.

Lắp đặt điện mặt trời mái nhà ngày một phát triển

Lắp đặt điện mặt trời mái nhà ngày một phát triển

Tổng công ty điện lực Việt Nam Tp. HCM chia sẻ gì về việc nối lưới điện mặt trời?

Ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty điện lực Tp. HCM khẳng định sẽ đấu nối lên lưới tất cả dự án hiện có của thành phố.

Với mục đích là tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc chủ động xây dựng phương án đầu tư, phát triển hệ thống. EVNHCMC cũng đã công bố một cách công khai, minh bạch và thống nhất trên website cskh.hcmpc.vn. 

Người dân có thể xem đầy đủ quy trình về đấu nối theo từng khu vực quận, huyện bao gồm:

  • Trình tự, thủ tục đăng ký, thỏa thuận đấu nối
  • Điều kiện thỏa thuận đấu nối hệ thống 
  • Danh sách hệ thống đã vào vận hành
  • Danh sách các trạm biến áp, đường dây chưa bị quá tải và lượng công suất 
  • Các thông tin liên quan khác.

Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình điện mặt trời ở Tp. HCM hiện nay. Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323. Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay