Công suất thực tế của một tấm pin khi lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình

Trong quá trình sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình, công suất thực tế của các tấm pin quang điện sẽ có sự khác biệt nhất định so với các thông số kỹ thuật được cung cấp.

Tổng quan về các tấm pin trong hệ thống điện mặt trời

Một tấm pin mặt trời tiêu chuẩn cho việc lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình bao gồm các bộ phận sau:

– Khung nhôm:

Bảo vệ và cố định các thành phần bên trong trước tải trọng gió lớn và ngoại lực tác động bên ngoài

– Kính cường lực:

giúp bảo vệ các tế bào quang điện khỏi tác động của thời tiết cũng như va đập khác từ bên ngoài

– Lớp màng EVA:

là 2 lớp màng polymer trong suốt được đặt trên và dưới lớp tế bào quang điện. Lớp màng này có tác dụng kết dính tế bào quang điện với lớp kính cường lực và tấm nền, đồng thời giảm sự rung động, tránh bám bụi và hơi ẩm. Vật liệu EVA có khả năng chịu nhiệt và độ bền cao. 

– Các tế bào quang điện (Solar Cell):

Pin năng lượng mặt trời được cấu tạo từ nhiều đơn vị nhỏ hơn được gọi là tế bào quang điện. Những loại pin năng lượng mặt trời thông dụng hiện nay như pin Mono và pin Poly được làm từ silic, một loại chất bán dẫn khá phổ biến.

– Tấm nền pin phía sau:

thường được làm từ polymer, nhựa PP, PVF, hay PET, có chức năng cách điện, bảo vệ cơ học và chống ẩm. 

– Hộp đấu dây (Junction  box):

Là nơi tập hợp và chuyển năng lượng điện được sinh ra từ tấm pin năng lượng ra ngoài.

– Cáp điện:

Có khả năng chống chịu tốt trước sự các tác động của thời tiết và ngoại lực khác.

– Jack kết nối MC4:

Giúp bạn dễ dàng kết nối các tấm pin và dãy pin mặt trời bằng cách gắn jack từ các tấm pin liền kề với nhau.

Công suất thực tế của một tấm pin dành cho việc lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình 

Việc hiểu rõ công suất thực tế của các tấm pin sẽ giúp khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại Sóc Trăng nói riêng, cũng như các khu vực tỉnh thành khác có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thực tế, trên mỗi tấm pin năng lượng mặt trời đều có những thông số kỹ thuật được ghi cụ thể trên nhãn sản phẩm. Trong điều kiện tiêu chuẩn, công suất của một tấm pin mặt trời sẽ được tính bằng cách nhân điện áp đầu ra của pin với cường độ dòng điện (Ampe).

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình

Công suất thực tế có sự khác biệt so với thông số kỹ thuật

Đầu ra của tấm pin sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chính như là kích thước (số lượng tế bào quang điện), hiệu suất pin mặt trời và kiểu tế bào quang điện của tấm pin đó.

Nhưng trong quá trình sử dụng hệ thống điện mặt trời, các yếu tố tự nhiên cũng có sự ảnh hưởng nhất định đến sản lượng điện tạo ra. Công suất thực tế của một tấm pin năng lượng mặt trời phụ thuộc vào 4 yếu tố: bóng râm, hướng pin, tỷ lệ xuống cấp và bụi bẩn bám trên tấm pin mặt trời.

Việc quan tâm và nắm được các yếu tố này sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu tối đa sản lượng điện mặt trời bị hao hụt, từ đó đẩy nhanh quá trình hoàn vốn, cũng như giúp hệ thống vận hành hiệu quả hơn.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các tấm pin quang điện cũng như công suất thực tế của nó khi lắp đặt vào hệ thống điện mặt trời hộ gia đình. Bên cạnh đó, những quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vioa.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323. Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay