Làm thế nào để phân biệt được pin năng lượng mặt trời thật – giả?

Việc đảm bảo được chất lượng pin năng lượng mặt trời có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ hệ thống điện mặt trời. Chính vì vậy, trong quá trình tìm mua pin điện mặt trời, bạn nên nắm được cách phân biệt pin thật – giả cũng như tìm chọn đơn vị kinh doanh lắp đặt uy tín nhất.

Làm thế nào để phân biệt được pin năng lượng mặt trời thật – giả?

Nếu đã có tìm hiểu về việc lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình, chắc hẳn bạn cũng nắm cơ bản về pin năng lượng mặt trời. Loại pin này sẽ giúp chuyển đổi quang năng thành điện năng một chiều DC – bước đầu để chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều AC cung cấp cho các thiết bị trong gia đình.

Đặc điểm của pin điện mặt trời kém chất lượng

  • Do được sản xuất với chi phí thấp, các tấm pin mặt trời giả này thường không được đầu tư về cả vẻ bề ngoài lẫn chất lượng bên trong. So với pin mặt trời chính hãng đạt chuẩn, pin mặt trời kém chất lượng thường có một số đặc điểm khá dễ nhận biết như khung nhôm móp méo, ngoại hình không đẹp mắt, cell pin có vết xước, vết rạn, keo dính thường hay tràn trên mặt kính, đường hàn không được cẩn thận… 
  • Với các loại pin giả nhưng được đầu tư vẻ bề ngoài hơn, bạn có thể dựa vào việc kiểm tra công suất, hoặc chụp chiếu để phân biệt.
  • Ngoài các tấm pin kém chất lượng như đã liệt kê, có 1 loại pin năng lượng giả khác gọi là “pin mặt trời giá rẻ” hoặc “pin mặt trời hiệu suất thấp”. Loại pin này thường không có thương hiệu hoặc in nhãn mác thương hiệu lạ, gần giống với các thương hiệu nổi tiếng.
  • Các tấm pin này được sản xuất một cách tỉ mỉ và tinh xảo hơn, đồng thời được bán ra với giá không hề thua kém pin chính hãng. Để phân biệt loại pin giả này tương đối khó, cần có công cụ và đơn vị kiểm tra hiệu suất pin chuyên nghiệp.
Vioa cung cấp pin mặt trời chất lượng với mức giá cạnh tranh

Vioa cung cấp pin mặt trời chất lượng với mức giá cạnh tranh

Quy trình lắp đặt pin năng lượng mặt trời cũng như hệ thống điện mặt trời đúng cách

Bước 1: Cài đặt khung giá đỡ cho tấm pin năng lượng mặt trời

Sử dụng khung giá đỡ bằng nhôm để đảm bảo được độ chắc chắn cũng như độ bền trong quá trình sử dụng và gắn cố định vào mái nhà. Hướng khung giàn về phía Nam để các tấm pin quang điện có thể tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời mỗi ngày. 

Bước 2: Lắp ráp các tấm pin điện mặt trời lên khung giá đỡ

Kết nối khung giá đỡ với các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo sao cho tất cả các đai ốc và bu lông của mỗi tấm pin năng lượng mặt trời đều được cố định với khung giá đỡ.

Bước 3: Đấu nối hệ thống dây điện

Sử dụng đầu nối điện MC4 được sử dụng để kết nối với các tấm pin mặt trời. Có thể lựa chọn việc đi dây kiểu song song giúp duy trì điện áp của mỗi tấm pin hoặc kết nối một loạt các tấm pin để tăng điện áp, đủ công suất với số lượng tấm pin lớn.

Bước 4: Kết nối tấm pin năng lượng mặt trời với hệ thống Inverter

Kết nối dây dương của tấm pin năng lượng mặt trời với cực dương của Inverter, thực hiện tương tự với dây âm và cực âm. Hoặc có thể kết nối dây của bộ lưu điện và kết nối dây đầu ra với Inverter. Đầu ra của một chuỗi các tấm pin mặt trời được kết nối với đầu vào của Inverter. 

Bước 5: Kết nối bộ chuyển đổi Inverter với lưới điện

Cắm phích cắm vào bảng chuyển đổi nguồn chính, để Inverter có thể lấy năng lượng từ lưới điện. Dây đầu ra được kết nối với hệ thống cung cấp điện trong hộ gia đình.

Sử dụng thiết bị đo sáng để tính toán năng lượng dư thừa được tạo ra từ hệ thống năng lượng mặt trời. Tương tự, kết nối dây dương từ thiết bị đo sáng với đầu cực dây và dây âm với đầu cực trung tính của hệ thống Inverter.

Bước 6: Khởi động Inverter và bắt đầu sử dụng

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, bật nguồn điện và bắt đầu sử dụng. 

Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vioa.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323. Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay