Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hộ gia đình thế nào là tối ưu nhất?

Nhu cầu lắp hệ thống đặt điện mặt trời hộ gia đình vẫn đang không ngừng tăng cao. Nhưng lắp đặt thế nào cho tối ưu nhất? Hãy cùng tham khảo những thông tin cần thiết dưới đây nhé.

Những hộ gia đình nào phù hợp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời 

Có mức chi phí tiêu thụ điện hàng tháng từ trung bình đến cao

Cụ thể, nếu hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn lớn hơn 1.000.000 VNĐ thì việc lắp đặt điện mặt trời sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, việc sử dụng điện mặt trời đối với các hộ gia đình có hóa đơn điện mỗi tháng thấp hơn 1.000.000 VNĐ sẽ không mang lại quá nhiều lợi ích kinh tế. Tuy nhiên, nếu mục đích chỉ là sử dụng năng lượng sạch thì có thể thoải mái cân nhắc đến các hệ thống điện 3 – 5 kWp.

Có vị trí thông thoáng, rộng rãi để lắp đặt hệ thống 

Đối với các hộ gia đình, vị trí lắp đặt hệ thống thường sẽ là mái nhà. Tuy nhiên, phần mái nhà này cũng cần đảm bảo thông thoáng; hứng được nhiều ánh sáng mặt trời cũng như sở hữu thời gian chiếu sáng cao nhất. Ít vật cản và bóng cây cũng là một yếu tố giúp đảm bảo được hiệu suất hoạt động cũng như lượng điện năng tạo ra của hệ thống.

Có đủ ngân sách để thi công hệ thống điện mặt trời hộ gia đình

Tùy theo quy mô và các loại vật tư mà hộ gia đình sử dụng cho hệ thống mà sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng đều sẽ dao động từ 35 – 80 triệu đồng cho các hệ thống 3kWp đến 5kWp.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời hộ gia đình cần lưu ý những gì?

Xác định mục đích sử dụng 

Khi lắp đặt và sử dụng điện mặt trời, bạn sẽ thu được hai lợi ích kinh tế chính. Một là giảm hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Và hai là có thể bán lại phần điện dư thừa cho EVN. Tùy theo mục đích chính mà lựa chọn loại pin cũng như quy mô hệ thống khác nhau.

Xác định ngân sách dự kiến 

Xác định và dự trù ngân sách sẽ chi trả cho việc thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời luôn là cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn có cơ sở để cân nhắc về loại hệ thống điện mặt trời, số tấm pin cũng như loại pin mặt trời sẽ sử dụng.

Lựa chọn vị trí lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Vị trí lắp đặt ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động và lượng điện năng thu được của hệ thống. Thông thường, các hộ gia đình thường lựa chọn lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà; nơi hứng được nhiều ánh sáng nhất, có ít vật cản hoặc bóng che.

Hệ thống điện mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời thường được lắp trên mái nhà

Lựa chọn loại hệ thống 

Có 3 hệ thống đang được đưa vào sử dụng hiện nay. Bao gồm hệ thống điện mặt trời hòa lưới; hệ thống điện mặt trời độc lập; và hệ thống điện mặt trời Hybrid. Tùy theo điều kiện tự nhiên, cũng như tình hình thực tế của khu vực bạn đang sinh sống; mà có thể xem xét và lựa chọn lắp đặt loại hệ thống phù hợp.

Lựa chọn loại pin mặt trời

3 loại pin mặt trời đang được lưu hành trên thị trường hiện nay là pin Mono, pin Poly và pin màng mỏng. Trong đó, pin Mono và pin Poly là phổ biến nhất. Việc lựa chọn loại pin nào sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh tế; cũng như mức độ được chiếu sáng của vị trí lắp đặt.

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời hộ gia đình uy tín

Việc này giúp đảm bảo chất lượng hệ thống, tối ưu thời gian thi công cũng như chi phí lắp đặt.

Với những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình. Và nếu đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời chất lượng giá tốt, bạn vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay