Hệ thống điện mặt trời mái nhà

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời là bộ phận không thể thiếu trong một hệ thống điện mặt trời áp mái. Nó quyết định lượng điện năng tạo ra được của cả hệ thống. Chính vì vậy, các hộ gia đình cần có sự hiểu biết nhất định về các tấm pin này. Trong đó, không thể bỏ qua các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của pin năng lượng mặt trời.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của pin năng lượng mặt trời

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của một tấm pin mặt trời trong việc hấp thụ quang năng để tạo ra điện năng mỗi ngày. Trong đó có 4 yếu tố chính như sau:

Loại pin và chất lượng pin năng lượng mặt trời: 

Hai loại pin mặt trời Mono và Poly có hiệu suất hoạt động khác nhau. Nếu pin Mono hoạt động tốt ở cả những khu vực có ít ánh sáng mặt trời; thì pin Poly vẫn có thể đảm bảo sản sinh đủ lượng điện năng cần thiết trong điều kiện ánh sáng tốt và với giá thành tiết kiệm hơn. 

Chất lượng của mỗi một tấm pin mặt trời cũng ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng; cũng như hiệu suất hoạt động tạo điện năng của hệ thống. Chất lượng này được quyết định bởi vật liệu và công nghệ sản xuất của đơn vị phát hành. Trước khi đưa ra thị trường, mỗi một lô sản phẩm pin mặt trời đều phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu như IEC hay TUV.

Điều kiện ánh sáng và vị trí lắp đặt: 

Pin mặt trời hoạt động dựa trên cơ chế chuyển đổi quang năng thành điện năng. Điều này tương đương với việc nếu ánh sáng hấp thụ được có cường độ càng cao và thời gian chiếu sáng nhiều, thì lượng điện năng tạo ra được càng lớn. Chính vì thế, vị trí lắp đặt pin mặt trời trên mái nhà của các hộ gia đình đều cần đảm bảo được sự rộng rãi, thông thoáng, ít bóng che; đồng thời hướng về phía có thể thấp thu được càng nhiều ánh sáng mặt trời trong ngày.

pin điện mặt trời

Vị trí lắp đặt ảnh hưởng đến hiệu suất của pin điện mặt trời

Vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho pin mặt trời: 

Trước tác động của thời tiết, cũng như trong quá trình sử dụng; các tấm pin mặt trời thường sẽ bị bám bẩn hoặc bị che phủ bởi các loại lá khô, túi ni lông, bụi.. Việc này sẽ làm giảm diện tích tiếp xúc của pin mặt trời và ánh sáng, từ đó giảm hiệu suất tạo điện năng của hệ thống. Không những thế, một số tấm pin bị nứt vỡ, hư hỏng do tác động mạnh của thời tiết, hay bị va đập cũng làm giảm hiệu quả hoạt động. Vì thế, việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống là cực kỳ cần thiết.

Thời gian sử dụng pin năng lượng mặt trời: 

Hiệu suất hoạt động của pin mặt trời bị giảm sau thời gian dài sử dụng là không thể tránh khỏi. Tỷ lệ suy giảm hiệu suất tự nhiên của mỗi loại pin cũng ít nhiều có sự chênh lệch. Thông thường, hầu hết các hãng sản xuất pin năng lượng mặt trời đều cam kết hiệu suất pin đạt từ 80% trở lên kể cả sau 25 – 30 năm sử dụng. Nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan trong khi mua  pin mặt trời. Việc tìm kiếm và lựa chọn pin mặt trời tại các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu suất pin luôn là ưu tiên.

Vĩnh Thái – Đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp pin năng lượng mặt trời chính hãng

Khi nhắc đến việc đơn vị cung cấp pin năng lượng mặt trời; cũng như thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín; Vĩnh Thái luôn là cái tên đáng xem xét. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội; công ty đã và đang nhận được sự hài lòng tuyệt đối của nhiều khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm; cùng hệ thống đại lý lớn và trải rộng khắp từ Bắc vào Nam giúp Vĩnh Thái có thể thực hiện nhanh chóng các quá trình. Từ khảo sát, thi công lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình cũng như bảo hành hệ thống.

Bên cạnh đó, Vĩnh Thái còn là một trong số ít các đơn vị cung cấp pin điện mặt trời được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam. Tất cả các tấm pin mặt trời tại Vĩnh Thái đều được đảm bảo chất lượng tuyệt đối; hoàn toàn không hề thua kém pin nhập khẩu. Mức giá tại Vĩnh Thái cũng cạnh tranh hơn rất nhiều lần; giúp cho khách hàng có thể sở hữu một hệ thống điện mặt trời chất lượng với mức chi phí tốt nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua pin năng lượng mặt trời chính hãng; cũng như lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay