Những thông tin mới nhất về điện mặt trời Cần Thơ

Điện mặt trời Cần Thơ đã có khoảng thời gian phát triển nở rộ những năm gần đây. Sở hữu điều kiện tự nhiên hoàn hảo, vô số hệ thống điện mặt trời đã được lắp đặt và mang lại lợi ích cho địa phương.

Tình hình điện mặt trời Cần Thơ những năm gần đây

Cũng như các tỉnh miền Nam Việt Nam khác, Cần Thơ có nắng gần như quanh năm. Chính vì thế, đây luôn được xem là địa phương có tiềm năng phát triển điện mặt trời áp mái rất lớn. Cụ thể, số giờ nắng trung bình cả năm của Cần Thơ vào khoảng 2.249,2 giờ. Thực tế, điện mặt trời áp mái đã ngày càng trở nên phổ biến tại thành phố này.

Theo ông Huỳnh Thanh Sử, Phó giám đốc Sở Công thương Cần Thơ cho biết; đến nay Cần Thơ đã có 1.829 hộ gia đình chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái; chiếm 0,492% số hộ sử dụng điện sinh hoạt. Bên cạnh đó là 302 doanh nghiệp đầu tư có công suất nhỏ hơn 1 MW. Tổng công suất điện áp mái của thành phố hiện đã đạt gần 81.500 MWp. Trong đó, điện mặt trời mái nhà sinh hoạt có công suất trên 17.000 MWp. Và công suất điện mặt trời doanh nghiệp là hơn hơn 64.000 MWp. 

Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới

Lắp đặt điện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời nông nghiệp có thể đáp ứng 40-70% nhu cầu điện của thành phố

Theo nghiên cứu của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh – GreenID; Cần Thơ có tiềm năng khai thác điện mặt trời kết hợp với sản xuất nông nghiệp khá lớn. Mô hình kết hợp này phù hợp với 9 nhóm nông sản và thủy sản; bao gồm: lúa gạo, ngô, đậu tương, vừng, rau xanh, sắn/sắn dây, gia súc/gia cầm, cá, tôm. 

Công suất tiềm năng của mô hình này có thể đạt khoảng 700 – 1.100 MWp. Và có thể đáp ứng từ 40 đến 70% nhu cầu điện hằng năm của Cần Thơ.

Lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái tại Cần Thơ

Cần Thơ luôn là khu vực lý tưởng để thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái. Cũng chính vì thế, không ít đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời hướng tới thị trường tiềm năng này. Và để có được sự lựa chọn phù hợp nhất; bạn cần có sự tìm hiểu cũng như đánh giá khách quan nhất. Các tiêu chí cơ bản để so sánh giữa các đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời có thể kể đến như:

  • Quy mô hoạt động và số năm kinh nghiệm trong ngành
  • Chất lượng đội ngũ kỹ thuật
  • Hệ thống phân phối, đại lý, chi nhánh
  • Các loại pin mặt trời cung cấp và giá thành
  • Chi phí thi công lắp đặt
  • Các chính sách bảo trì, bảo hành
  • Đánh giá của các hộ gia đình đã sử dụng trước đó

Nổi bật là một đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay, Vĩnh Thái tự tin đã và đang đáp ứng được mọi yêu cầu cần và đủ cho một sự lựa chọn hoàn hảo. Sở hữu hơn nhiều đại lý trải dài trên khắp cả nước; đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm cùng các loại pin mặt trời đạt chuẩn. Vĩnh Thái chắc chắn sẽ mang đến cho bạn các hệ thống điện mặt trời đạt chuẩn với mức giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay