Nhân 5 lợi ích khi lắp đặt điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình

Không phải tự nhiên mà nhiều hộ gia đình lựa chọn lắp đặt điện mặt trời hòa lưới. Hệ thống này mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ về kinh tế. 

Vậy cụ thể những lợi ích đó là gì? Hãy cùng Vĩnh Thái tim hiểu nhé.

Tiết kiệm và tối ưu chi phí tiền điện cho hộ gia đình

Khi lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình hòa lưới, hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời. Chỉ khi ánh sáng yếu, hoặc vào buổi tối không thể tạo ra điện năng từ quang năng, điện lưới sẽ được bù vào để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của gia đình. 

Tùy theo số lượng các tấm pin mặt trời cũng như diện tích lắp đặt hệ thống mà mỗi hộ gia đình sẽ thu được các mức điện năng khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn là bạn sẽ giảm thiểu được kha khá chi phí cho tiền điện mỗi tháng đấy.

Lắp đặt điện mặt trời Vĩnh Thái

Lắp đặt điện mặt trời Vĩnh Thái – Đơn vị uy tín được nhiều hộ gia đình tin chọn

Bên cạnh đó, phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời còn giúp giảm nhiệt độ  đáng kể cho ngôi nhà. Từ đó giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh nữa đấy.

Có thể bán lại phần điện mặt trời dư thừa cho EVN 

Nếu lượng điện năng mặt trời thu được từ hệ thống cao hơn nhu cầu tiêu thụ của gia đình; EVN sẽ mua lại phần điện năng này. Đối với các hệ thống điện mặt trời mái nhà có ngày vận hành thương mại – từ 01/7/2019 đến 31/12/2020: giá mua điện mặt trời của EVN trong năm 2021 là 1.938 VNĐ/kWh. Mức giá này tương đương với 8,38 Uscents/kWh. Các mức giá này được tính chưa gồm thuế VAT, và được điều chỉnh theo biến động tỷ giá VND/USD. Giá được dự kiến áp dụng trong 20 năm từ ngày dự án vận hành thương mại. Hệ thống điện càng lớn thì lượng điện năng thu được càng nhiều. Đi đôi với nó là số tiền tiết kiệm được cũng tăng theo.

Đầu tư vào lắp đặt điện mặt trời 1 lần, thời gian hoàn vốn nhanh 

Thực tế, chi phí cho một hệ thống điện mặt trời hầu hết là ở khâu thi công lắp đặt. Tùy vào quy mô hệ thống cũng như loại pin mặt trời gia đình bạn lựa chọn thì sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thu hồi phần vốn đầu từ này chỉ trong khoảng từ 3 – 5 năm sử dụng.

Sử dụng hiệu quả trong thời gian dài

Với một hệ thống điện mặt trời được thi công lắp đặt đạt chuẩn, chất lượng các tấm pin cũng như hệ thống tốt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả lên đến 25 – 30 năm.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng không làm bạn mất nhiều công sức cho việc bảo trì hoạt động. Điều duy nhất bạn cần làm là một vài lần lau chùi sạch tấm pin định kỳ; để đảm bảo bụi bẩn, lá cây… không cản trở các tia nắng mặt trời chiếu vào. 

Hệ thống điện mặt trời áp mái

Hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình

Dễ dàng lắp đặt điện mặt trời, an toàn cho người sử dụng

Hệ thống điện mặt trời không chiếm nhiều diện tích. Bạn chỉ cần một khoảng không gian trên mái nhà hoặc sân thượng là đã có thể lắp đặt. Diện tích lắp đặt rơi vào khoảng 8m2 với 1kWp. 

Ngoài ra, một hệ thống điện mặt trời chất lượng có thể hoạt động bền bỉ; không bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như ngoại lực tác động. Từ đó, giúp giảm tối đa những trường hợp cháy nổ.

Điện mặt trời không chỉ mang lại lợi ích kinh tế và sự tiện dụng cho các hộ gia đình. Mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hòa lưới vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay