điện mặt trời mái nhà

5 tiêu chí lựa chọn pin quang điện chất lượng bạn cần biết (Phần 2)

Chiếm gần 60% tổng chi phí đầu tư, tấm pin quang điện là yếu tố cực kỳ quan trọng của một hệ thống điện mặt trời. Do đó, chất lượng tấm pin sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả hoạt động của hệ thống. 

Sau đây là 5 tiêu chí giúp lựa chọn tấm pin quang điện chất lượng Vĩnh Thái gợi ý đến bạn.

(Tiếp theo)

3. Xem xét hệ số suy hao do nhiệt độ của tấm pin năng lượng mặt trời

Theo nghiên cứu, trong vòng 25 năm, các tấm pin mặt trời sẽ phải chịu đựng không ngừng hơn 100.000 giờ nắng nóng. Vì thế, khi chọn lựa pin điện mặt trời, bạn nên ưu tiên các sản phẩm có hệ số suy hao do nhiệt độ thấp. 

Đây là hệ số cho thấy tấm pin có khả năng xử lý của tấm pin trong điều kiện không lý tưởng.

Hệ số suy hao do nhiệt độ là một chỉ số cho thấy tấm pin có khả năng xử lý như thế nào trong điều kiện không lý tưởng. 

Thực tế, các tấm pin điện mặt trời hoạt động tốt hơn khi chúng được giữ mát. Và nhiệt độ lý tưởng là khoảng 25°C, tương đương 77°F. Với mỗi độ vượt trên nhiệt độ này, sản lượng điện của tấm pin sẽ suy giảm theo hệ số suy hao.

Ví dụ, nếu một tấm pin quang điện có hệ số suy hao là -0.4%/°C. Điều này đồng nghĩa với việc; khi nhiệt độ của pin mặt trời đạt 26°C thì sản lượng điện năng tạo ra sẽ giảm 0.4%. 

Nếu nhiệt độ của nó tăng đến 35°C, sản lượng điện tạo ra sẽ giảm 4%. Hệ số suy hao do nhiệt độ càng thấp thì tấm pin hoạt động càng hiệu quả.

 

Tấm pin quang điện

Pin quang điện

4. Tấm pin quang điện được trang bị nhiều công nghệ được ưu tiên lựa chọn

Nhằm tối ưu hiệu suất hoạt động, các tấm pin quang điện không ngừng được cải tiến. Nếu không có quá nhiều kiến thức về lĩnh vực này; bạn có thể chủ động hỏi nhà cung cấp về những công nghệ được trang bị cho các loại pin.

Một số công nghệ tiêu biểu áp dụng cho pin quang điện có thể kể đến như:

  • Black Silicon. Đây là công nghệ áp dụng chất xúc tác kim loại MCCE và công nghệ cắt kim cương, giúp tấm Wafer tinh thể Poly có khả năng hấp thụ ánh sáng ở những bước sóng rộng hơn. Việc bề mặt tấm pin được phủ thêm một lớp cấu trúc Nano còn giúp giảm tối đa tỉ lệ phản xạ ánh sáng ngược lại. Từ đó đem lại hiệu suất tạo điện năng cao. 
  • Half-cut cells, hay Công nghệ chia đôi cell pin. Với công nghệ này, số lượng cell pin hoạt động độc lập sẽ tăng lên gấp đôi. Việc này sẽ làm giảm suy hao công suất đáng kể cho tấm pin điện mặt trời. Tấm pin mát hơn sẽ làm tăng hiệu quả chuyển đổi điện năng. Những yếu tố này còn giúp tấm pin quang điện có tuổi thọ cao hơn so với thông thường.
  • Multi Busbar: Busbar đóng vai trò như đường dẫn các electron từ cell pin ra mạch ngoài, tạo thành dòng điện. Một cell pin có nhiều busbar thì các electron càng dễ dàng tập trung để tạo thành dòng điện hơn. Dòng điện cũng càng ổn định và ít bị tiêu hao hơn.
  • PERC: Đây là công nghệ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của tấm pin điện mặt trời. Bằng cách cho phép các electron di chuyển dễ dàng hơn, thời tăng độ phản xạ ánh sáng ở mặt sau của cell pin mặt trời, PERC giúp tấm pin quang điện chuyển hóa lượng ánh sáng lớn hơn so với thông thường. 

5. Chọn nhà cung cấp pin quang điện uy tín

Mua được các tấm pin quang điện chỉ mới là bước đầu tiên. Trong suốt quá trình sử dụng, không ai có thể đảm bảo rằng tấm pin chất lượng đó sẽ không xảy ra bất kỳ sự cố nào. Dưới tác động của thời tiết và ngoại lực khác nhau, các tấm pin sẽ bị ảnh hưởng khác nhau. 

Chính vì thế, việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên các tấm pin quang điện là cần thiết. Việc này đòi hỏi bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp pin điện mặt trời uy tín; cũng như có chính sách bảo hành rõ ràng. 

Họ nắm rõ tất cả phương pháp lắp đặt các tấm pin; cũng như lắp đặt hệ thống điện mặt trời sao cho phù hợp nhất. Đồng thời có biện pháp hỗ trợ bảo hành nhanh chóng khi không may hệ thống của bạn gặp sự cố.

Nếu muốn mua các dòng tấm quang điện chất lượng, cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới, thì VIOA sẽ luôn là sự lựa chọn an tâm cho bạn đấy. Vui lòng truy cập website vioa.vn; hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay