Khung giàn hệ thống điện mặt trời

Ảnh hưởng của gió đến các tấm pin điện mặt trời và cách khắc phục

Gió bão là một trong những nguyên nhân thường xuyên nhất gây thiệt hại cho tấm pin điện mặt trời. 

Ảnh hưởng của gió đến các tấm pin điện mặt trời 

Tại sao bạn nên xem xét tải trọng gió khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời?

Đây được xem là yếu tố cần phải được tính đến khi lắp đặt các tấm pin mặt trời. Gió tác động đến các module PV năng lượng mặt trời ở một mức độ nhất định. 

Tải trọng gió là gì?

Tải trọng gió được định nghĩa là tải trọng tác động lên các tấm pin mặt trời, thậm chí là tòa nhà. Hiệu ứng này được chia thành tải trọng thông qua áp suất gió và lực hút gió. Phần này phải được gắn gần với các mép của mái nhà. Tải trọng gió càng cao thì nên chọn khoảng cách tới mép mái càng lớn.

Thực tế thì hệ thống chỉ ảnh hưởng từ gió khi có bão lớn; làm đứt các tấm pin điện mặt trời khỏi giá đỡ. Gió mạnh thường xuất phát từ các cơn bão, mưa giông. Các nhà sản xuất pin mặt trời có xếp hạng về mức độ chịu đựng gió cụ thể riêng.

Hầu hết các tấm pin thường được chứng nhận chịu được tải trọng gió lên tới 2.400 pascal, tương đương với sức gió khoảng 225km/h. Chúng cũng đều có lớp kính cường lực và khung nhôm hỗ trợ chúng chống thấm cực kỳ tốt.

Các vùng tải trọng gió

Bản đồ tải trọng gió của nước ta được chia thành 5 vùng tải trọng gió. Tốc độ gió trung bình được ấn định cho mỗi vùng tải trọng gió.

Tải trọng gió có thể nguy hiểm đối với các tấm năng lượng mặt trời. Nếu các tấm bị bay khỏi giá đỡ của chúng, có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Trong trường hợp hiệu ứng hút gió, khoảng cách giữa các module PV và bề mặt mái nhà cũng như cách các module năng lượng mặt trời được gắn trên các cạnh của mái nhà đóng vai trò trung tâm.

Các hướng dẫn lắp đặt pin điện mặt trời của nhà sản xuất phải luôn được tuân thủ

Sức chống chịu của các tấm pin và hệ thống gắn pin

Tải trọng gió có thể rất lớn. Nhưng với các tấm pin điện mặt trời chất lượng đạt tiêu chuẩn, được thiết kế để chịu tải trọng gió lớn, tuyết và các điều kiện thời tiết bất lợi thì vẫn có thể chống chọi được một cách hiệu quả.

Trong kết nối này, khung và vỏ được xây dựng một cách quyết định, và tất nhiên, hệ thống gắn PV được sử dụng phải chịu được áp lực cao.

Tấm pin điện mặt trời

Pin điện năng lượng mặt trời

Tính toán tải trọng gió

Việc tính toán tải trọng gió là một yếu tố chính trong thiết kế hệ thống pin điện mặt trời dù có được lắp đặt theo phương pháp nào đi nữa.

Cần chọn lựa các loại Pin mặt trời có khả năng chống chọi tốt với gió lớn

Nói chung, các tấm pin điện mặt trời cần có khả năng chống hư hại cao do điều kiện gió. Trên thực tế, hầu hết trong cơ sở dữ liệu được đánh giá là chịu được áp lực đáng kể. Đặc biệt là từ gió và mưa đá. 

Khi gió thổi qua mái nhà có gắn các pin điện mặt trời, nó sẽ đi qua khoảng không gian nhỏ giữa các tấm pin và mái nhà. Hoặc giữa các tấm pin của bạn và mặt đất trong trường hợp hệ thống gắn trên mặt đất. Việc này có thể làm các tấm pin bị đứt khỏi giá treo của chúng.

Trong những trường hợp khắc nghiệt hơn, các tấm pin có thể được neo xuống, nhưng sức nâng từ gió mạnh có thể xé toạc các phần mái nhà của bạn. Chính vì thế, một hệ thống giá đỡ được xây dựng tốt có thể chống được gió lớn hơn chính mái nhà của bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm tấm pin năng lượng mặt trời 420w tại đây: vioa.com.vn

Xem thêm tấm pin năng lượng mặt trời 450w tại đây: vinhthai.com.vn

Xem thêm biến tần tại đây: http://deye.vn/

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay