Các phụ kiện hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Trong quá trình lắp đặt hệ thống điện mặt trời, ngoài các bộ phận cấu thành nên hệ thống, thì các phụ kiện hỗ trợ lắp đặt cũng cần được quan tâm và chú trọng.

Các bộ phận cấu thành hệ thống điện mặt trời và chức năng cụ thể

Một hệ thống điện mặt trời cho nhà xưởng tiêu chuẩn được cấu thành bởi các bộ phận sau:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây luôn được xem là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống, với chức năng hấp thụ và chuyển đổi quang năng thành dòng điện một chiều DC.
  • Biến tần: chuyển đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC, cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện trong nhà xưởng.
  • Tủ điện: được dùng để lắp đặt và bảo vệ các công tắc điện của hệ thống cũng như thiết bị điều kiện, đồng thời là vị trí đấu nối cũng và phân phối điện, đảm bảo tính an toàn cách ly giữa mạng điện và người sử dụng.
  • Dây kết nối để truyền tải điện năng.
  • Khung và giá đỡ: dùng để nâng và cố định các tấm pin năng lượng mặt trời.
  • Hệ thống giám sát từ xa.

Bên cạnh đó, không thể thiếu các phụ kiện để liên kết từng bộ phận của hệ thống điện mặt trời. 

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Các phụ kiện hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Phụ kiện giàn khung lắp đặt pin mặt trời: 

Cần đảm bảo độ chắc chắn, độ bền cao và chịu nhiệt tốt trước các tác động của thời tiết và ngoại lực trong thời gian dài. Khung giàn có ổn định, bền chắc thì các tấm pin mặt trời mới có thể phát huy tối ưu hiệu suất chuyển hóa điện năng trong quá trình hoạt động. Một bộ khung giàn tiêu chuẩn cần các phụ kiện sau: thanh rail nhôm, thanh nối rail, kẹp giữa, kẹp ngoài biên, chân L, bát ngói, ốc xiết cáp, dây rút, kẹp ống, bát V, bulong, tán, long đền, ốc xiết cáp, nẹp nhựa, ray nhôm gắn CB, Bộ dụng cụ MC4 Kit…

Dây cáp điện mặt trời DC và AC:  

Dây cáp có chức năng kết nối giữa các tấm pin mặt trời và các thiết bị liên quan khác. Tạo nên một hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh. Dây AC sẽ có giá thành rẻ hơn và không thể sử dụng cho hệ thống DC. Loại dây cáp DC này có phần lõi đồng chịu nhiệt và dẫn điện tốt hơn dây AC. 

Các loại dây điện AC thông dụng bao gồm: dây điện CV  2.5mm đỏ/đen; dây điện CV  4.0mm đỏ/đen; dây điện CV  8.0mm vàng; dây TE CV 2.5mm; dây TE CV 1.5mm; dây CV 10.0 AC xanh – đen; dây CV4 đỏ AC; dây CV4 vàng AC… 

Trong khi đó, dây điện DC sẽ có các loại như dây điện PV1-F 1000 DC đỏ; dây điện PV1-F 1000 DC đen; dây điện PV1-F 1000 DC đen; dây điện DC đỏ/đen; dây điện CVV 4x10m-0.6/1kV….

MCB cầu dao: 

MCB cầu dao được sử dụng như một cầu dao chính để bật – ngắt dòng điện mặt trời. Các loại cầu dao thường được sử dụng bao gồm: MCB 3 tép 3P 63A 6kA; MCB 1 tép 1P 25A 6kA; CB DC 1000V 32A; MCB 3P 32A; MCB 3P 63A…

Các phụ kiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời khác: 

CB chống sét lan truyền (1 pha/ 3 pha), đèn pha solar light, đèn báo Sigma gắn rail xanh/ vàng/ đỏ…

Hy vọng với các thông tin được cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống điện mặt trời.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay