Hệ thống điện mặt trời mái nhà

Tầm quan trọng của tấm kính trong pin quang điện

Khi lựa chọn thương hiệu pin quang điện để lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Hầu hết mọi người thường chỉ quan tâm đến hiệu quả và công suất của pin. Tuy nhiên, chất lượng của loại kính làm tấm pin năng lượng mặt trời cũng quan trọng không kém.

Vai trò của tấm kính trong pin năng lượng mặt trời

Tấm kính đóng vai trò là một rào cản quan trọng và không thể thiếu trong mỗi một tấm pin. Phần kính pin điện mặt trời được thiết kế sao cho tối ưu hóa việc chuyển đổi quang năng thành điện năng. Đồng thời bảo vệ pin mặt trời khỏi tác động của thời tiết và ngoại lực trong thời gian dài sử dụng. 

Tấm kính này cũng cung cấp độ phản xạ thấp, độ truyền sáng cao và độ bền cao.

Pin quang điện

Hệ thống pin điện mặt trời

Cấu tạo của tấm kính được sử dụng cho pin quang điện

Loại kính này thường là kính siêu trong, có hàm lượng oxit sắt thấp. Kính nổi hoặc có hoa văn, bằng sắt thấp có thể được phủ một lớp chống phản xạ để tăng thêm hiệu suất. 

Kính cũng thường được cường lực để tăng thêm độ bền cho pin năng lượng mặt trời.

Sự khác biệt giữa tấm kính của tấm pin điện mặt trời màng mỏng và tấm pin tinh thể

Pin mặt trời màng mỏng thường có một kính tiêu chuẩn vì chúng rẻ. 

Trong khi đó, các tấm tinh thể thường sử dụng lớp kính dày từ 3 đến 4mm. Phần kính này càng dày thì chúng càng hoạt động ổn định. Tấm kính trên các module rẻ hơn có thể chỉ mỏng 2,5mm. Kính trong tấm pin tinh thể có bề mặt thô. Chúng giúp cho màng EVA liên kết tốt với tấm kính trong quá trình cán màng. 

Những tính chất cần thiết cho tấm kính pin quang điện

Tấm kính làm tấm pin nên đảm bảo truyền bức xạ mặt trời cao

Tấm kính cần giúp truyền càng nhiều ánh sáng mặt trời vào các tấm pin càng tốt. Điều này tác động tích cực và trực tiếp đến hiệu suất và năng suất của các tấm pin điện mặt trời

Tấm kính phải đảm bảo độ bền và an toàn

Pin mặt trời được làm bằng kính cực tốt, còn được gọi là kính an toàn hoặc kính cường lực. Loại kính này có độ bền gấp bốn lần so với kính tấm tiêu chuẩn. Kính cường lực luôn được đánh giá cao về độ an toàn. Khi bị vỡ, kính cường lực sẽ vỡ ra thành nhiều mảnh nhỏ. Từ đó làm giảm khả năng bị thương nghiêm trọng.

Đồng thời, tấm kính còn cần bảo vệ pin mặt trời lâu dài trước các tác động của môi trường và ngoại lực. Tuổi thọ của một hệ thống điện mặt trời có thể lên đến 25 – 30 năm. Chính vì thế, độ bền của kính pin điện mặt trời cũng cần thật sự tốt.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, Vĩnh Thái hi vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn pin mặt trời.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay