Khung giàn hệ thống điện mặt trời

Các tiêu chuẩn quan trọng nhất khi lựa chọn tấm pin điện mặt trời PV

Vĩnh Thái cung cấp đến bạn các tiêu chuẩn quan trọng nhất đối với các tấm pin điện mặt trời PV cần thiết để chọn đúng loại và đảm bảo chất lượng.

IEC 61215: Module quang điện trên mặt đất (PV) – Tiêu chuẩn thiết kế và kiểu phê duyệt

Đây là những yêu cầu của IEC về tiêu chuẩn thiết kế và phê duyệt kiểu, loại của các tấm pin điện mặt trời trên mặt đất. 

Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các vật liệu module tấm phẳng trên mặt đất như các loại bảng silicon tinh thể, các tấm pin màng mỏng.

Các tiêu chuẩn này sẽ được thử nghiệm này để xác định đặc tính điện và nhiệt của tấm pin năng lượng mặt trời. Từ đó cho thấy được, trong phạm vi hạn chế hợp lý về chi phí và thời gian. Module PV có khả năng chịu được phơi nhiễm kéo dài trong điều kiện khí hậu được mô tả trong phạm vi hay không.

Tấm pin điện mặt trời PV

Tiêu chuẩn cho các Tấm pin điện mặt trời PV

IEC 61730: Chứng chỉ an toàn module quang điện trên tấm pin điện mặt trời PV

Tiêu chuẩn để kiểm tra thêm độ an toàn của các tấm pin mặt trời PV. Bao gồm chống điện giật, nguy cơ hỏa hoạn, an toàn cơ học và cấu trúc.

Tiêu chuẩn này được chia thành hai phần:

IEC 61730 – 1

Mô tả các yêu cầu xây dựng cơ bản đối với các tấm pin điện mặt trời để cung cấp hoạt động điện và cơ an toàn trong suốt thời gian tồn tại dự kiến ​​của chúng.

Các chủ đề cụ thể sẽ được trình bày. Từ đó đánh giá việc ngăn ngừa điện giật, nguy cơ hỏa hoạn và thương tích cá nhân do các áp lực cơ học và môi trường.

IEC 61730 – 2

Thử nghiệm này nhằm xác minh tính an toàn của các tấm pin điện mặt trời có cấu tạo đã được đánh giá theo tiêu chuẩn IEC 61730 – 1.

Tiêu chuẩn xác định các yêu cầu thử nghiệm an toàn cơ bản và các thử nghiệm bổ sung là một chức năng của các ứng dụng sử dụng cuối mô-đun PV.

IEC 61701: Thử nghiệm ăn mòn sương muối của module quang điện (PV)

Trong quá trình sử dụng hệ thống điện mặt trời, các tấm pin điện mặt trời PV phải chịu sự tiếp xúc ngoài trời liên tục và trong thời gian dài.

Môi trường ẩm ướt có tính ăn mòn cao có thể làm suy giảm một số thành phần của tấm PV. Ví dụ như ăn mòn các bộ phận kim loại, làm xấu đi tính chất của một số vật liệu phi kim loại… Từ đó gây ra những thiệt hại vĩnh viễn có thể ảnh hưởng đến hoạt động của pin.

Tiêu chuẩn IEC 61701 mô tả các trình tự thử nghiệm để xác định khả năng chống ăn mòn của các tấm pin. Và sự ăn mòn này sẽ do ảnh hưởng của sương muối có chứa Cl- (NaCl, MgCl2, v.v.).

Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được thông qua, nếu sau thử nghiệm vẫn không có dấu vết tách lớp, ăn mòn, ố vàng, phồng rộp hoặc đứt gãy và sản lượng điện của nó không bị ảnh hưởng.

Kết quả tích cực của các thử nghiệm Tiêu chuẩn IEC 61701 chứng nhận rằng: Các tấm pin được thử nghiệm có thể được sử dụng mà không gặp sự cố gần biển – Nơi có hàm lượng muối cao trong không khí. Và trong các hệ thống điện mặt trời gần đường giao thông, được tải vào mùa đông bằng cách phun nước mặn.

Tiêu chuẩn IEC 62716: Thử nghiệm ăn mòn amoniac trên tấm pin điện mặt trời PV

Pin mặt trời PV được gắn vào các trang trại chăn nuôi và nhà kính. Chúng phải chịu các điều kiện môi trường cụ thể có thể rất mạnh. Đặc biệt là khi bón phân, amoniac và các hạt bụi có thể phát triển. Từ đó làm ảnh hưởng đến pin điện mặt trời.

Thử nghiệm này sẽ giúp đánh giá xem khả năng chống lại amoniac của tấm pin năng lượng mặt trời PV.

Các tấm pin sẽ được thông qua nếu không có lỗi gây ra trong các tấm khi hoạt động trong môi trường ẩm ướt; có nồng độ amoniac hòa tan cao.

Trước và sau khi thử nghiệm Tiêu chuẩn IEC 62716; Module năng lượng mặt trời được kiểm tra theo quy trình và tiêu chí IEC 61215 và IEC 61730 – 2.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về các tấm pin điện mặt trời PV để có sự lựa chọn phù hợp.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam, vui lòng truy cập website www.vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay