Biến tần sử dụng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tiêu chí quan trọng cần xem xét khi lựa chọn biến tần điện mặt trời

Hiệu quả của hệ thống điện mặt trời bị ảnh hưởng quyết định bởi hai yếu tố: Hiệu quả pin năng lượng mặt trời và Hiệu suất biến tần điện mặt trời. Trong đó, hiệu suất biến tần PV là quan trọng nhất. Một biến tần với hiệu suất thấp có thể làm mất hiệu quả tốt nhất của các tấm pin mặt trời.

Để chọn đúng loại biến tần điện mặt trời chất lượng và phù hợp, không chỉ cần bảng thông số kỹ thuật. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các tiêu chí chất lượng hàng đầu khi lựa chọn biến tần điện mặt trời:

Mức độ An toàn của biến tần điện mặt trời

Đây là bước kiểm tra mức độ an toàn của các thành phần điện tử. Các kết nối và các thành phần cần được bảo đảm an toàn để người dùng không có nguy cơ bị điện giật.

Trong trường hợp điện áp dao động (ví dụ do sét đánh), bộ inverter năng lượng mặt trời phải được ngắt kết nối khỏi nguồn điện lưới để tránh hư hỏng.

Biến tần phải có yêu cầu an toàn cao theo tiêu chuẩn IEC 62109 và UL 1741 (Hoa Kỳ).

Biến tần điện mặt trời

Inverter sử dụng cho hệ thống điện năng lượng mặt trời

Chất lượng vỏ biến tần

Chất lượng của vỏ biến tần sẽ quyết định giới hạn sử dụng. Nếu chúng được lắp đặt ngoài trời, thì vỏ biến cần cần đảm bảo có thể ngăn bụi và hơi ẩm xâm nhập vào

Biến tần có cấp bảo vệ IP65 thích hợp sử dụng trong nhà cũng như ngoài trời.

Đặc điểm và tính năng bổ sung của biến tần điện mặt trời

Một số model Inverter cũng có thể đảm nhận các nhiệm vụ bổ sung liên quan. Ví dụ như giám sát hệ thống điện năng lượng mặt trời. Hay kết nối với màn hình hoặc màn hình hiển thị. Giúp bạn có thể xem ngay tất cả dữ liệu quan trọng.

Hoạt động với tiếng ồn thấp

Tiếng ồn phát ra trong quá trình sử dụng cũng là một vấn đề quan trọng để lựa chọn biến tần. Mức âm thanh của biến tần không được vượt quá 55 Decibel. 

Tuổi thọ và bảo hành của biến tần điện mặt trời

Ngoài bảo hành theo quy định. Các nhà sản xuất biến tần PV còn cung cấp các dịch vụ bảo hành tự nguyện. Thường là mức bảo hành 5 năm hoặc có thể dài hơn.

Xác định đầu ra định mức AC/DC

Trước khi mua một biến tầm điện mặt trời. Bạn cần nắm được công suất của các pin mặt trời và số lượng lắp đặt. Từ đó tính toán công suất của hệ thống và chọn được loại biến tiền phù hợp.

Tỷ lệ hiệu quả chi phí

Chi phí hiệu quả của bộ biến tần phụ thuộc vào loại và chất lượng của nó. Thông thường, có thể ước tính từ 10 – 15% tổng vốn đầu tư cho một bộ biến tần đạt chuẩn.

Cần phải tính toán và so sánh tỷ lệ của các loại biến tần khác xem có xứng đáng để chi trả thêm phần chi phí đó hay không.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua biến tần điện mặt trời chất lượng. Cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay