Hệ thống điện mặt trời mái nhà

Samsung đề nghị được mua điện mặt trời, điện gió không qua EVN

Tập đoàn Samsung đã đề nghị Chính phủ Việt Nam hỗ trợ để có thể mua năng lượng tái tạo. Cụ thể là điện mặt trời và điện gió trực tiếp từ các nhà sản xuất.

Samsung đề nghị được mua điện mặt trời, điện gió không qua EVN

Trước nhu cầu sản xuất khổng lồ, Samsung luôn phải tiêu thụ một lượng lớn năng lượng điện. Tuy nhiên, trước tình trạng thiếu hụt điện năng như điện nay. Cũng như ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu. Samsung đang tìm kiếm giải pháp giảm bớt sự phụ thuộc vào than đá. 

Theo Nikkei Asia, Samsung đang đàm phán với Việt Nam về việc tham gia dự án thí điểm năng lượng tái tạo. Cụ thể, ở đây là điện mặt trời và điện gió. Ngược lại, tập đoàn Samsung sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng.

Samsung tập trung vào điện gió và điện mặt trời tại Việt Nam 

Để giải quyết vấn đề về nhu cầu năng lượng. Tập đoàn Samsung đề xuất Bộ Công thương hướng dẫn hỗ trợ triển khai thí điểm cơ chế DPPA. Đây là Cơ chế mua bán điện trực tiếp dành cho doanh nghiệp. Nếu đề xuất được chấp thuận, Samsung có thể mua điện trực tiếp từ các đơn vị phát điện năng lượng tái tạo. Và sẽ không cần thông qua EVN. 

Samsung chủ động mua điện mặt trời tại Việt Nam mang lại nhiều lợi ích song phương

Trước đó, Tập đoàn Samsung đã công bố bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D). Việc này được thực hiện tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội. Đây được xem là Trung tâm nghiên cứu có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 

Năm 2020, có khoảng 25 doanh nghiệp tại Việt Nam lọt vào danh sách các nhà cung cấp chính của Samsung Electronics. Trong đó phần lớn trong danh sách này là các công ty nước ngoài. 

Việc Samsung có thể chủ động mua lại điện gió và điện mặt trời của Việt Nam không chỉ giúp tập đoàn giải quyết được vấn đề năng lượng cần thiết. Mà còn góp phần phát triển hiệu quả các dự án điện mặt trời tại Việt Nam hiện nay.

Samsung chủ động mua điện mặt trời tại Việt Nam

Samsung đề nghị chủ động mua điện mặt trời tại Việt Nam

Hy vọng thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về tình hình mua điện mặt trời tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các dự án điện năng lượng mặt trời. Cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay