Vĩnh Thái_Lắp đặt điện mặt trời uy tín

Vượt Pháp, Đức, Việt Nam xếp thứ 8 về đầu tư năng lượng điện mặt trời

Trong bối cảnh thế giới đứng trước giai đoạn chuyển dịch năng lượng. Việt Nam đang có nhiều tiềm năng để trở thành cường quốc về năng lượng tái tạo. Cụ thể là với năng lượng điện mặt trời, điện gió và điện sinh khối.

Vượt Pháp, Đức, Việt Nam xếp thứ 8 về đầu tư năng lượng điện mặt trời

Tại sự kiện triển lãm năng lượng tái tạo do Đại sứ quán Đức kết hợp cùng GIZ – Tổ chức hợp tác quốc tế Đức, tổ chức ngày 23/04. Ông Weert Börner – Phó Đại sứ, Trưởng phòng kinh tế Đại sứ quán Đức tại Việt Nam khẳng định: “Với mức đầu tư 7,4 tỷ USD vào điện gió và điện mặt trời. Việt Nam có tiềm năng trở thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn của thế giới.”

Theo số liệu thống kê được năm 2020, Trung Quốc là quốc gia đầu tư vào năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới. Số tiền mà quốc gia này đã bỏ ra lên đến 83,6 tỷ USD. Theo sau đó là Mỹ với 49,3 tỷ USD. 

"Đầu

Ở Pháp và Đức, mức đầu tư lần lượt rơi vào 7,3 tỷ USD và 7,1 tỷ USD. Như vậy, với 7,4 tỷ USD, Việt Nam đã vượt qua hai quốc gia này, đứng thứ 8 về đầu tư vào năng lượng tái tạo trên toàn cầu.

Tiềm năng phát triển năng lượng điện mặt trời tại Việt Nam

Cũng tại triển lãm, ông Guido Hildner – Đại sứ Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam, nhấn mạnh: “Việt Nam đang có nhiều tiềm năng để trở thành cường quốc năng lượng tái tạo với điện mặt trời, điện gió và điện sinh khối.”

Đầu tư điện mặt trời tại Cộng hòa liên bang Đức

Trong bối cảnh thế giới đang gánh chịu những thách thức của biến đổi khí hậu, đứng trước giai đoạn chuyển dịch năng lượng. Thì việc đầu tư vào năng lượng tái tạo luôn là sự lựa chọn khôn ngoan. Có thể lấy ví dụ từ Cộng hòa liên bang Đức. Chỉ trong vòng 30 năm, Đức đã đạt được 46% tổng năng lượng là năng lượng tái tạo dù bắt đầu từ con số 0. Đồng thời tỷ trọng điện than cũng giảm xuống đáng kể, chỉ còn 18%.

Điện mặt trời Việt Nam có gì nổi bật?

Theo ông Nguyễn Đức Hiển – Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương, thì hiện nay Việt Nam cần bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng. Đây sẽ là nền tảng, tiền đề để Việt Nam phát triển kinh tế xã hội. Trong nhiều văn kiện, chính sách được ban hành, Việt Nam đã xác định việc phát triển năng lượng cần gắn với bảo vệ môi trường.

Việt Nam đã xác định hướng chuyển dịch năng lượng cụ thể. Tỷ lệ năng lượng tái tạo sẽ đạt từ 15 đến 20% vào năm 2020, và 25 đến 30% vào năm 2045. Trong đó ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Hy vọng với những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình điện mặt trời tại Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay