Tại sao việc tính toán kWh lại quan trọng khi sử dụng điện mặt trời?

Sau khi đã tìm hiểu và phân biệt được các khái niệm về kW và kWh, Vĩnh Thái sẽ giải đáp cho ban tại sao việc tính toán kWh lại quan trọng khi sử dụng điện mặt trời.

Tầm quan trọng của việc hiểu về đơn vị kWh trong hệ thống điện mặt trời

Để có thể thiết lập một hệ thống năng lượng mặt trời thích hợp nhất cho hộ gia đình cũng như doanh nghiệp. Việc hiểu rõ về kWh luôn là cần thiết. Việc xác định được số kWh đáp ứng cho nhu cầu sử dụng điện; sẽ giúp cho người sử dụng hệ thống tránh khỏi những vấn đề rắc rối. Có thể kể đến như hệ thống năng lượng mặt trời lắp đặt không cung cấp đủ lượng điện cần thiết. Hoặc quá dư thừa dẫn đến việc lãng phí điện năng.

Chính vì thế, khi muốn thi công lắp đặt một hệ thống điện năng mặt trời. Trước tiên và không nên bỏ qua bạn cần phải xác định được mức sử dụng điện – số kWh tiêu thụ của hộ gia đình, doanh nghiệp. Từ đó xác định được quy mô hệ thống cần lắp đặt.

Tại sao việc tính toán kWh cực kỳ quan trọng đối với hệ thống điện mặt trời độc lập

Khi bạn sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới, việc tìm kiếm tất cả những thông tin về lượng điện năng tiêu thụ cực kỳ đơn giản. Doanh nghiệp, hộ gia đình chỉ việc lấy hoá đơn tiền điện của tháng gần nhất để tính toán một cách dễ dàng. Từ đó định hình được quy mô của hệ thống năng lượng mặt trời cần sử dụng.

Tuy nhiên, hệ thống điện độc lập lại không giống như thế. Khi bạn sử dụng mạng điện độc lập; bạn hầu như sẽ không biết được chính xác mức tiêu thụ điện của bạn. Thay vào đó, bạn sẽ cần phải ngồi liệt kê ra danh sách các thiết bị điện và ước tính xem mỗi ngày phải sử dụng chúng trong khoảng bao lâu để tính toán sơ bộ.

Hệ thống điện mặt trời hộ gia đình

Hệ thống điện mặt trời hộ gia đình

Tính toán kWh khi sử dụng điện mặt trời luôn là cần thiết

Việc tính toán kWh mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn có thể xây dựng một hệ thống cung cấp điện độc lập cho ngôi nhà.

Các hộ gia đình thường có xu hướng dự trữ điện cho một ngày để phát điện dự phòng. Lượng điện năng cần đủ để cung cấp cho sinh hoạt khi có vấn đề không mong muốn. Ví dụ như ảnh hưởng bởi thời tiết hoặc khi thiết bị gặp trục trặc. 

Để có thể ước tính được mức tiêu thụ điện mỗi ngày; trước tiên hộ gia đình cần tính toán kWh của từng thiết bị điện. Từ đó có kế hoạch tích trữ năng lượng điện cụ thể và hợp lý nhất.

Sau khi đã tính toán được mức kWh tiêu thụ hàng ngày của gia đình. Bạn có thể tính toán được công suất tối thiểu cho hệ thống năng lượng mặt trời độc lập.

Công thức tính công suất tối thiểu:

Công suất tối thiểu = Số kWh điện tiêu thụ mỗi ngày ÷ Số giờ chiếu sáng của ÷ Hiệu suất tấm pin

Hy vọng với những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc tính toán kWh này. 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay