Lắp đặt điện mặt trời Vĩnh Thái

Điện mặt trời hộ gia đình tại Việt Nam chính thức được vận hành nhờ AI

Huawei Việt Nam vừa ra mắt dự án điện mặt trời hộ gia đình sử dụng bộ lưu trữ điện năng thông minh AI đầu tiên ở Việt Nam. 

Tổng quan về Huawei trên thị trường điện mặt trời tại Việt Nam hiện nay

Huawei đã tham gia thị trường điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam từ năm 2018, cung cấp thiết bị trong nhiều lĩnh vực, bao gồm: nhà máy điện năng lượng mặt trời (Solar farm), điện năng lượng mặt trời áp mái, công nghiệp thương mại và hộ gia đình.

Trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời áp mái hộ gia đình, Huawei hiện cung cấp các sản phẩm, bao gồm: 

  • Bộ điều khiển thông minh
  • Bộ lưu trữ điện năng
  • Bộ tối ưu công suất 
  • Đồng hồ đo đếm điện năng thông minh. 
Điện mặt trời hộ gia đình ở Việt Nam ngày càng phát triển

Điện mặt trời hộ gia đình ở Việt Nam ngày càng phát triển

Những thiết bị này được giám sát bởi hệ thống Fusion Solar 7.0. Tích hợp trên web ứng dụng để sử dụng trong toàn bộ vòng đời dự án.

Tại Việt Nam, 2020 được xem là năm bùng nổ các dự án điện mặt trời. Thị trường điện mặt trời áp mái cũng phát triển mạnh mẽ, với công suất lên tới gần 9.300MWp trong tổng công suất lắp đặt về điện mặt trời trên cả nước khoảng 19.400 MWp.

Ông Đào Du Dương, Trưởng Đại diện Hiệp Hội Năng lượng sạch Việt Nam tại TPHCM cho rằng: Điện năng lượng mặt trời trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển. Cần tập trung vào các dự án là hộ dân sử dụng điện. Đồng thời tư vấn đầu tư hợp lý, kết hợp phát triển song hành dự án tích hợp pin lưu trữ để tối ưu hiệu quả sử dụng.

Huawei cung cấp bộ giải pháp hệ thống điện mặt trời hộ gia đình vận hành bởi AI 

Bộ giải pháp mà Huawei cung cấp được đánh giá khá toàn diện. Bao gồm bộ biến tần, bộ lưu trữ điện năng và bộ tối ưu công suất. Từ đó giúp vận hành hệ thống điện mặt trời áp mái hộ gia đình một cách hiệu quả.

Dự án được lắp đặt trên mái tòa nhà Công ty CPĐT TMQT Mặt Trời Đỏ (Redsun-ITI Corporation); sử dụng trọn bộ giải pháp Huawei FusionSolar.

Giải pháp điện mặt trời hộ gia đình của Huawei bao gồm:

Bộ biến tần cho hệ thống điện mặt trời Huawei SUN2000-5KTL-L1:

Công suất đầu ra tối đa là 5.5 kW. Bộ điều khiển thông minh được tích hợp trí tuệ nhân tạo AI boost nâng cao tính năng an toàn. Giúp chủ động phát hiện lỗi hồ quang. 

Biến tần này có thể ngừng hoạt động trong vòng 400ms; giúp bảo vệ hệ thống khỏi nguy cơ hỏa hoạn. Bộ điều khiển này không sử dụng quạt và các thiết bị ngoại vi dễ hư hỏng. Do đó không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, phù hợp cho hộ gia đình.

Bộ lưu trữ điện năng Luna 2000-5-S0 sử dụng AI:

Có thể sạc/xả theo thời gian cài đặt, chẳng hạn sử dụng năng lượng mặt trời giờ cao điểm từ 9h – 11h sáng và 17h – 21h. Sạc vào bộ lưu trữ vào các giờ thấp điểm từ lưới điện và có thể cài đặt thời gian sạc/xả theo yêu cầu.

Bộ tối ưu công suất SUN2000-450W-P: 

Đảm bảo tấm pin phát tối đa 100% công suất thiết kế; không lo bị ảnh hưởng bởi bóng râm, hướng lắp đặt. Thiết bị có thể giám sát với từng tấm pin và làm việc độc lập với nhau. Đồng thời có thể phát hiện lỗi hồ quang tới từng tấm pin.

Theo chia sẻ của Huawei: Một giải pháp hoàn chỉnh Fusion Solar có thể đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu sử dụng điện thông thường của một gia đình thành thị hiện tại. Trong khi đó, đơn vị sử dụng giải pháp của Huawei là Redsun khẳng định có thể hoàn vốn trong 4-5 năm khi đầu tư hệ thống này. Sau một tháng vận hành, hệ thống 7.37kWp đã cung cấp 995 kWh, giảm phát phải 824 Kg khí CO2.

Hy vọng với những thông tin được cung trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về sự phát triển của các giải pháp điện mặt trời. Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay