Pin quang điện

Biến tần chuỗi kết hợp bộ tối ưu hóa sức mạnh Power Optimizer hệ thống điện mặt trời

Trong các loại biến tần Inverter được sử dụng bổ biến cho các hệ thống điện mặt trời hiện nay, biến tần chuỗi kết hợp bộ tối ưu hóa sức mạnh Power Optimizer là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều khách hàng.

Tổng quan về Biến tần chuỗi kết hợp bộ tối ưu hóa sức mạnh Power Optimizer trong hệ thống điện mặt trời

Biến tần năng lượng mặt trời – Solar Inverter  là thiết bị điện tử chuyển đổi dòng điện.một chiều DC thành dòng điện hai chiều AC để cung cấp cho các thiết bị điện.

Các tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện một chiều nhưng hầu hết các.thiết bị điện đều sử dụng dòng điện xoay chiều. Inverter được chia thành nhiều loại khác nhau với những cách sử dụng khác nhau. 

Inverter được chia làm 3 loại bao gồm: 

  • Biến tần chuỗi (String inverter)
  • Biến tần chuỗi kết hợp bộ tối ưu hóa sức mạnh (Power Optimizer)
  • Biến tần vi mô (Micro inverter)

Trong đó, biến tần chuỗi kết hợp bộ tối ưu hóa sức mạnh Power Optimizer hiện.đang nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều chủ sở hữu hệ thống điện.

Với biến tần chuỗi kết hợp bộ tối ưu hóa sức mạnh Power Optimizer , bộ tối ưu hóa được gắn.với các tấm pin mặt trời và cho phép tự kiểm soát từng đầu ra của tấm pin.đó một cách độc lập với những tấm pin khác của chuỗi. 

Hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời

Ưu và nhược điểm của Biến tần chuỗi Power Optimizer trong hệ thống điện mặt trời

Đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong hệ thống điện mặt trời, ảnh hưởng trực tiếp đến.hiệu suất hoạt động cũng như hiệu quả chuyển đổi điện năng, ưu nhược điểm.của từng loại Inverter luôn là vấn đề cần được lưu ý.

Dưới đây là những ưu – nhược điểm cơ bản của Biến tần chuỗi.kết hợp bộ tối ưu hóa sức mạnh Power Optimizer mà bạn nên nắm rõ:

Ưu điểm:

  • Thêm bộ tối ưu cho phép bạn linh hoạt hơn với thiết kế hệ thống của bạn. 
  • Dễ dàng lắp đặt các tấm pin trên những không gian đón nhận ánh sáng tốt nhất. 
  • Đảm bảo những tấm pin luôn sản xuất nhiều năng lượng điện nhất nếu bố trí hợp lý.
  • Dễ dàng giám sát từng tấm pin một cách độc lập, giúp phát hiện.được những vấn đề và nhược điểm của tấm pin.

Nhược điểm:

  • Chi phí đầu tư cao hơn so với biến tần chuỗi (String Inverter)
  • Nếu xây dựng bộ biến tần chuỗi ở vị trí không thuận lợi, bị che khuất thì hệ thống.sẽ không thể sản xuất điện năng đúng với định mức của nó. 

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây có thể giúp bạn.hiểu rõ hơn về loại Inverter Power Optimizer này. Và nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện.năng lượng mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành.Việt Nam vui lòng truy cập website www.vinhthai.com.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline 0904.015.168 – 0904.415.9790243.825.8959. Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay