Biến tần hệ thống điện mặt trời

Giải đáp từ A đến Z bộ biến tần chuỗi cho hệ thống điện mặt trời

Là một loại biến tần phổ biến và được sử dụng rộng rãi cho các hệ thống điện mặt trời,.biến tần chuỗi String Inverter có nhiều ưu điểm nhất định về chi phí đầu tư cũng như hiệu quả hoạt động.

Vai trò của bộ biến tần Inverter trong hệ thống điện mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng và tạo ra dòng điện 1 chiều DC,.nhưng hầu hết các thiết bị điện đều chỉ hoạt động bằng dòng điện xoay chiều. Chính vì thế, bộ biến tần Inverter trong hệ thống điện năng lượng mặt trời.sẽ chịu trách nhiệm biến dòng điện 1 chiều DC này thành dòng điện xoay chiều.AC cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện. 

Biến tần chuỗi (String inverter)

Đây là một biến tần trung tâm đóng vai trò đầu vào của nguồn năng lượng điện được tạo ra bởi chuỗi.những tấm pin năng lượng mặt trời, từ đó chạy đến từng đơn vị riêng lẻ. Những tấm pin quang điện được liên kết với nhau thành.từng chuỗi và điểm cuối được kết nối vào biến tần. Một biến tần chuỗi có thể có nhiều đầu vào.

Ví dụ: Hệ thống của bạn có thể có 4 chuỗi, mỗi chuỗi có 8 tấm pin và bạn có thể.cắm 4 chuỗi này vào cùng một biến tần. Đồng nghĩa với việc bạn có thể xây dựng một hệ thống với 32 tấm pin mặt trời.chỉ với một biến tần.

Biến tần hệ thống điện mặt trời

Biến tần hệ thống điện mặt trời

Ưu và nhược điểm của biến tần chuỗi

Ưu điểm Nhược điểm
Chi phí đầu tư hợp lý nhất, nếu có thể đáp ứng một vài điều kiện nhất định thì nó có thể hoạt động tối ưu. Nếu trong chuỗi tấm pin quang điện có 1 tấm pin hiệu năng bị giảm sút, làm giảm khả năng tạo.ra điện thì sẽ kéo theo tất các tấm pin khác trong chuỗi cũng bị giảm hiệu suất.

 

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến công suất tấm pin của hệ thống này:

  • Bóng râm sẽ làm một vài tấm pin điện mặt trời tạo ra lượng điện ít hơn,.ảnh hưởng và làm giảm hiệu suất trên toàn bộ chuỗi pin quang điện đó.
  • Các tấm pin năng lượng cũng cần được lắp đặt sao cho ánh sáng mặt trời chiếu trực diện nhiều nhất. Nếu bố trí các tấm pin phân tán theo nhiều hướng thì những tấm pin ở hướng tối.nhất sẽ ảnh hưởng đến các tấm pin còn lại trong chuỗi.
  • Trường hợp thiết bị gặp trục trặc, khi một tấm pin quang điện trên cùng một.chuỗi bị hỏng và ngừng hoạt động thì cả chuỗi đó sẽ.mất khả năng tạo ra năng lượng điện. 

Chính vì thế, bạn nên chỉ lựa chọn sử dụng bộ biến tần chuỗi cho hệ thống điện mặt trời.nếu vị trí lắp đặt có thể nhận được ánh sáng mặt trời quanh năm và tất cả các.tấm pin phải được lắp đặt sao cho đều quay về cùng một hướng.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây có thể giúp bạn.hiểu rõ hơn về loại Biến tần chuỗi này. Và nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng.lượng mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành.Việt Nam vui lòng truy cập website www.vinhthai.com.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline 0904.015.168 – 0904.415.9790243.825.8959. Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.

 

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay