Vĩnh Thái_Lắp đặt điện mặt trời uy tín

Bộ Công Thương rà soát các vấn đề về phát triển điện mặt trời 2021

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo Văn bản số 185/TTg-CN ngày 09 tháng 02 năm 2021 về việc rà soát các vấn đề liên quan đến phát triển điện mặt trời. Ngày 8/3/2021, Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẩn trương thực hiện rà soát, tổng hợp về vấn đề này.

Về giá bán của các dự án điện mặt trời

Bộ Công Thương đề nghị Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN tổng hợp các dự án điện mặt trời được hưởng giá bán điện theo Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg 06/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện.

Cụ thể, các vấn đề chính cần thực hiện gao gồm:

  • Bộ chỉ đạo các Tổng công ty điện lực, đơn vị điện lực tỉnh lập danh sách đối với các hệ thống điện mặt trời mái nhà có quy mô công suất từ 100 kWp trở lên đã đi vào vận hành. Được áp dụng giá bán điện quy định tại Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 06/04/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
  • Xác nhận các hệ thống đảm bảo tuân thủ quy định về phát triển, đấu nối, công nhận ngày vận hành, ký hợp đồng mua bán điện. Và các quy định khác của pháp luật trong lĩnh vực điện lực. Có văn bản gửi Sở Công Thương trên địa bàn tỉnh trước 11/03/2021 để cung cấp danh sách hệ thống để tổng hợp.
  • Tổng hợp điện mặt trời mái nhà trên toàn quốc dựa trên cơ sở danh sách nêu trên.
  • Nghiên cứu, đề xuất giải pháp vận hành có hiệu quả. Nhằm hạn chế tối đa việc cắt giảm nguồn điện mặt trời đã đưa vào vận hành. Hạn chế tối đa thiệt hại kinh tế của các nhà đầu tư.
  • EVN cử đại diện tham gia Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương để thực hiện kiểm tra về tình hình phát triển. Đặc biệt là điện mặt trời mái nhà trong thời gian vừa qua. Đồng thời báo cáo Bộ Công Thương các nội dung nêu trên trước ngày 12/3/2021.

Chỉ đạo của Bộ Công Thương đối với UBND các tỉnh, Tp Trực thuộc trung ương

Đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cần giao cho đơn vị chủ trì, phối hợp với các Sở ban ngành có liên quan. Từ đó phối hợp rà soát, đánh giá theo quy định của pháp luật hiện hành và thẩm quyền của địa phương. Đồng thời phối hợp thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao theo Văn bản số 185/TTg-CN ngày 09/02/2021. 

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái

Bên cạnh đó, cần tổng hợp việc phát triển điện mặt trời trên địa bàn tỉnh.

Bao gồm các dự án mặt đất nối lưới và dự án mái nhà có quy mô công suất từ 100 kWp trở lên). Bên cạnh đó cần cử đại diện tham gia Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương để thực hiện kiểm tra về phát triển điện mặt trời, đặc biệt là các dự án áp mái trên địa bàn tỉnh.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, Bộ Công Thương sẽ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Tập đoàn điện lực EVN gửi văn bản đến Bộ Công Thương để xem xét, phối hợp và giải quyết kịp thời.

Hy vọng với những thông tin được Vĩnh Thái cập nhật trên đây có thể giúp bạn nắm được những thay đổi về tình hình điện mặt trời tại Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay