Khung giàn hệ thống điện mặt trời

Điện mặt trời tại Bình Định không ngừng phát triển

Hưởng ứng chính sách khuyến khích lắp đặt và sử dụng năng lượng tái tạo của chính phủ; các hệ thống điện mặt trời tại Bình Định cũng đang được đầu tư phát triển mạnh.

Tình hình lắp đặt và sử dụng điện mặt trời tại Bình Định 

UBND tỉnh Bình Định đã có báo cáo về việc phát triển điện mặt trời trên địa bàn tỉnh. 

Đến cuối năm 2020, toàn tỉnh Bình Định có đến 2.091 hệ thống điện mặt trời mái nhà được đưa vào vận hành và sử dụng.  Tổng công suất lên đến 221,61 MWp. Trong đó, có 246 hệ thống điện mặt trời mái nhà có quy mô công suất từ 100 kWp trở lên. Tổng công suất đạt 205 MWp.

Bên cạnh đó, có 5 dự án điện mặt trời nối lưới đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương phê duyệt; bổ sung vào quy hoạch phát triển điện lực với tổng công suất 529,5 MWp.

Các dự án điện mặt trời nối lưới mới tại Bình Định

Đến cuối 2020, tổng công suất các nhà máy điện mặt trời nối lưới đã đưa vào vận hành của tỉnh Bình Định là 415,5 MWp. Một dự án vẫn đang triển khai giai đoạn 2; với quy mô công suất là 114 MWp.

Trong đó, điện mặt trời mái nhà lắp tại các nhà xưởng khu công nghiệp là 23 hệ thống; với tổng công suất đạt 24,08 MWp. Điện mặt trời lắp đặt trên công trình trang trại là 63 hệ thống; với tổng công suất 60,925 MWp. Các dự án điện mặt trời trên được đầu tư xây dựng tuân thủ đầy đủ quy định về quy hoạch, đầu tư và vận hành theo quy định của pháp luật.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà

Hệ thống điện mặt trời

Việc lắp đặt điện mặt trời tại Bình Định giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng của các tổ chức, cá nhân. Đồng thời góp phần giảm tổn thất điện năng truyền tải; phân phối hiệu quả và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Chính sách và sự hỗ trợ của UBND trong việc lắp đặt điện mặt trời tại Bình Định

UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản đến các đơn vị liên quan. Dựa theo chức năng và nhiệm vụ để tăng cường công tác quản lý điện mặt trời trên địa bàn. Từ đó quản lý và hỗ trợ hiệu quả các giai đoạn như: quy hoạch, chuẩn bị đầu tư, triển khai đầu tư, nghiệm thu và đưa vào vận hành theo đúng quy định của pháp luật.

Theo dõi, kiểm tra, giám sát việc triển khai các dự án điện mặt trời đã đưa vào vận hành. Cũng như các dự án đang triển khai thi công, sẽ đưa vào vận hành năm 2021. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) trong quá trình thực hiện. 

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời; cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay