Lắp đặt điện mặt trời Vĩnh Thái

Sự phát triển mạnh mẽ của điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam

Trước nhiều lợi ích vượt trội mà điện mặt trời mái nhà mang lại, nhiều hộ gia đình, nhà đầu tư đã và đang lựa chọn sử dụng loại hệ thống năng lượng tái tạo này.

Điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam đã phát triển mạnh như thế nào?

Những năm gần đây, nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam phát triển cực kỳ ấn tượng. Giữ vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa nguồn điện cung cấp, đảm bảo an ninh năng lượng. 

Theo tính toán của Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, riêng điện gió, điện mặt trời lúc mới triển khai chỉ sản xuất được có vài trăm MW/năm. Thì đến nay, sản lượng điện đã đạt trên 17.000 MW.

Vĩnh Thái_Lắp đặt điện mặt trời mái nhà uy tín

Hệ thống điện mặt trời mái nhà

Sự phát triển ồ ạt của các nhà máy điện mặt trời cũng giúp giảm đáng kể áp lực lên hệ thống điện quốc gia. Quy hoạch điện VII năm 2020 đặt ra mục tiêu công suất nguồn điện mặt trời là 850 MW; và đến năm 2030 là 1.200 MW. Trên thực tế, đến nay công suất lắp đặt về điện mặt trời trên khắp cả nước đã gấp gần 20 quy hoạch.

Đâu là lý do điện mặt trời áp mái được nhiều hộ gia đình, nhà đầu tư lựa chọn?

Lượng điện năng thu được lớn

Là một quốc gia có số giờ nắng cao, Việt Nam có lợi thế rất lớn khi lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời. Các tỉnh miền Bắc như Yên Bái thường có số giờ chiếu sáng mỗi ngày ít hơn các tỉnh khu vực miền Trung và miền Nam. Tuy nhiên đây vẫn là một khu vực tiềm năng cho việc lắp đặt điện mặt trời mái nhà.

Tiết kiệm chi phí điện tiêu thụ mỗi tháng

Tùy theo số lượng các tấm pin mặt trời cũng như diện tích lắp đặt hệ thống; mà mỗi hộ gia đình sẽ thu được các mức điện năng khác nhau. Nhưng chắc chắn bạn sẽ giảm thiểu được kha khá chi phí cho tiền điện mỗi tháng. Khi lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình hòa lưới; hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng điện mặt trời. Chỉ khi ánh sáng yếu, hoặc vào buổi tối không thể tạo ra điện năng từ quang năng; điện lưới sẽ được bù vào để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của gia đình.

Có thể bán lại phần điện dư thừa cho EVN: 

Như đã đề cập, nếu lượng điện năng mặt trời thu được từ hệ thống cao hơn nhu cầu tiêu thụ của gia đình; EVN sẽ mua lại phần điện năng này. Hệ thống điện càng lớn thì lượng điện năng thu được càng nhiều, số tiền tiết kiệm được cũng tăng theo.

Đầu tư 1 lần, thời gian hoàn vốn nhanh

Thực tế, chi phí cho một hệ thống điện mặt trời hầu hết là ở khâu thi công lắp đặt. Tùy vào quy mô hệ thống và loại pin mặt trời sử dụng, mức chi phí sẽ khác nhau. Và bạn hoàn toàn có thể thu hồi phần vốn đầu từ này chỉ trong khoảng từ 3 – 5 năm sử dụng.

Điện mặt trời mái nhà có thể sử dụng hiệu quả trong thời gian dài:  

Với một hệ thống điện mặt trời được thi công lắp đặt đạt chuẩn, chất lượng các tấm pin tốt; thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả lên đến 25 – 30 năm.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà chất lượng giá tốt, vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay