Hệ thống điện mặt trời áp mái

Hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình tại Quảng Trị

Hiện nay có không ít khách hàng dù rất quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình tại Quảng Trị nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, chưa rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp giải đáp các câu hỏi của bạn đấy.

 

Khu vực Quảng Trị có thích hợp lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình không?

Để xác định được một khu vực có thích hợp lắp đặt điện mặt trời hay không, bạn cần dựa trên các yếu tố như: vị trí lắp đặt, số giờ nắng trong ngày, hướng ánh sáng… Trong đó, mức độ bức xạ hay số giờ nắng trong ngày là yếu tố quyết định đầu tiên để xác định được hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động hiệu quả. Để có căn cứ xác thực nhất, bạn có thể xem qua bảng thống kê bức xạ mặt trời tại khu vực Bắc Trung Bộ dưới đây:

 

Khu vực Tỉnh Thành Số giờ nắng trung bình/ ngày

Bắc Trung Bộ

Thanh Hóa 4,2 – 4,4 giờ
Nghệ An 3,8 – 4,1 giờ
Hà Tĩnh 3,8 – 4,1 giờ
Quảng Trị 4,2 – 4,4 giờ
Thừa Thiên Huế 4,2 – 4,4 giờ
Quảng Bình 3,8 – 4,1 giờ

Bảng thống kê mức bức xạ mặt trời tại khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam 2020

Dễ dàng nhận thấy, Quảng Trị cũng là một tỉnh thành có số giờ nắng tương đối cao, rất phù hợp cho việc lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho hộ gia đình.

Quy trình lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Trị diễn ra như thế nào?

Mỗi một công ty thi công lắp đặt điện mặt trời đều có một quy trình riêng. Dù có ít nhiều sự khác biệt, nhưng các quy trình lặt điện mặt trời cho hộ gia đình này đều tuân theo một quy chuẩn cơ bản. Nhằm đảm bảo cung cấp đến khách hàng những hệ thống điện mặt trời chất lượng, đạt chuẩn và hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

Dưới đây là Quy trình lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình được đánh giá là chuyên nghiệp và khoa học của công ty Vĩnh Thái mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin ban đầu từ khách hàng báo giá cơ bản

Sau khi nhận được thông tin và yêu cầu của khách hàng về việc thi công lắp đặt điện mặt trời, chuyên viên kinh doanh của Vĩnh Thái sẽ tư vấn và báo giá phù hợp.

Bước 2: Khảo sát và đề xuất chi phí và kỹ thuật lắp đặt tối ưu

Công ty sẽ thống nhất với khách hàng ngày giờ để gặp mặt và trao đổi cụ thể, cũng như khảo sát trực tiếp điều kiện lắp đặt của gia đình. Dựa trên đặc điểm và tình trạng thực tế của mái nhà mà công ty sẽ đưa ra hướng lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình cũng như chi phí sao cho phù hợp nhất.

Bước 3: Ký kết hợp đồng giữa hai bên với các điều khoản như đã thỏa thuận trước đó. 

Bước 4: Lắp đặt và đấu nối hệ thống điện mặt trời

Đội ngũ kỹ thuật viên của công ty Vĩnh Thái sẽ tiến hành vận chuyển vật tư và tiến hành thi công lắp đặt hệ thống trên mái nhà. Các vật tư này cơ bản bao gồm:

-Các tấm pin năng lượng mặt trời.

-Bộ chuyển đổi Inverter.

-Tủ bảo vệ CB DC và AC.

-Thiết bị kết nối giám sát từ xa.

-Dây dẫn điện DC.

-Khung giá đỡ

-Các phụ kiện cần cho lắp đặt khác.

Sau khi hoàn thành, tiến hành kiểm tra chất lượng điện, lắp đồng hồ hai chiều và hòa lưới hệ thống.

Bước 5: Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống điện mặt trời

Đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành kết nối mạng cho hệ thống để theo dõi và kiểm tra sản lượng điện, đồng thời hướng dẫn cho khách hàng cách để theo dõi sản lượng điện này mỗi ngày. Việc bảo trì và bảo dưỡng hệ thống được công ty Vĩnh Thái khuyến khích thực hiện 6 tháng/lần để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án lắp đặt điện mặt trời tại Quảng Trị vui lòng truy cập website www.vioa.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến. Hotline 0904.010.323  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay