Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid)

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid) là sự kết hợp giữa hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ (Hybrid) là gì?

Hệ thống Hybrid là hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ điện bằng pin lithium. Hoặc thiết bị ắc quy giúp cung cấp nguồn điện liên tục, ổn định. Cung cấp cho các thiết bị điện quan trọng như: camera giám sát, tủ lạnh, tủ đông, hệ thống máy tính, wifi, hệ thống báo cháy, cửa cuốn điện, hồ cá Koi,…Đồng thời lưu trữ lượng điện mặt trời dư vào ban ngày để sử dụng vào buổi tối hoặc khi mất điện.

Lượng điện được cung cấp cho hệ thống này hoạt động như một nguồn cung cấp dự phòng. Nó cung cấp năng lượng ổn định. Hệ thống sẽ hoạt động và tạo ra năng lượng gần giống như hệ thống hòa lưới nhưng được sử dụng bộ biến tần Hybrid và pin đặc biệt để lưu trữ năng lượng điện cho mục đích như mất điện, khi trời tối,…

Nguyên lý hoạt động

Cũng như bất cứ hệ thống điện mặt trời nào. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ cho phép người sử dụng lấy năng lượng từ ánh sáng mặt trời để chuyển đổi thành điện năng. Tuy nhiên ở hệ thống hybrid thì sẽ chuyển bất cứ năng lượng dư thừa nào vào pin. Sau khi pin được lưu trữ sạc thì bất kỳ phần dư thừa nào tiếp theo sẽ tiếp tục quay trở lại lưới điện và lượng dư điện này sẽ được bán với giá như điện mặt trời hòa lưới. 

Khi mặt trời lặn, ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh sẽ sử dụng điện đã được lưu trữ ở hệ thống pin (Ắc quy). Nếu trong lúc này các thiết bị điện hoạt động vượt mức điện lượng điện dự trữ trong pin thì các hộ gia đình có thể lấy điện từ điện lưới để sử dụng. 

Có thể nói đây là nguồn cung cấp điện ổn định. Việc lựa chọn hệ thống Hybrid đáng tin cậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chỉ bằng một phần nhỏ điện lưới thông thường. 

Ưu điểm hệ thống hòa lưới có lưu trữ

  • Cho phép người sử dụng lưu trữ năng lượng dư thừa 
  • Sử dụng điện dự trữ trong thời gian cao điểm buổi tối 
  • Giảm tiêu thụ điện năng từ lưới điện 
  • Dùng được điện cả khi mất điện 
  • Các biến tần hybrid đều có khả năng cấp nguồn dự phòng 
  • Giảm tiêu thụ điện từ lưới (giảm nhu cầu)

Hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu điện 1000W tại Vĩnh Thái

Một hệ thống vận hành đạt tiêu chuẩn cao trong suốt 25 năm có thời gian hoàn vốn nhanh chóng. Đây là giải pháp tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Tấm pin năng lượng mặt trời 1000w.

Bộ nạp Ắc quy.

Interver 24V-220V.

Ắc Quy 2 bình x 150Ah.

Bộ phụ kiện đấu nối.

Với Hệ thống điện năng lượng mặt trời Lezza LPSS1000w có thể sử dụng được cho tất cả các thiết bị điện gia dụng nhà bạn.  

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay