Hệ thống điện mặt trời mái nhà

Lựa chọn pin điện mặt trời cần dựa trên những tiêu chí nào?

Lựa chọn được loại pin điện mặt trời chất lượng không chỉ giúp tối ưu chi phí bỏ ra. Mà còn giúp hệ thống điện mặt trời áp mái của bạn có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài.

Việc lựa chọn pin điện mặt trời nên dựa trên những yếu tố nào?

Để chọn được loại pin mặt trời phù hợp, bạn có thể đánh giá và so sánh dựa trên các tiêu chí sau:

Nhu cầu sử dụng pin quang điện 

Trước khi mua bất kỳ loại pin mặt trời nào. Bạn cũng cần xác định lượng điện mà gia đình đang sử dụng. Đánh giá xem nên chọn loại pin điện mặt trời nào để có thể giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng một cách phù hợp nhất.

Từ đó tránh việc thiếu hay thừa điện năng tạo ra, gây lãng phí điện và chi phí đầu tư. 

Ngân sách cho phép cho hệ thống điện mặt trời

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pin quang điện được bày bán với chất lượng và mức chi phí khác nhau. Không cần chọn loại quá đắt, nhưng cũng không nên ham rẻ mà mua hàng kém chất lượng. Bạn nên tìm hiểu kỹ bảng giá pin mặt trời hiện tại và ngân sách cần bỏ ra để tránh vượt mức cho phép.

Nhà cung cấp uy tín – Đơn vị lắp đặt hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp

Dựa vào giấy chứng nhận, giấy phép, hồ sơ theo dõi và danh tiếng từng nhà cung cấp. Bạn có thể lựa chọn đâu là địa chỉ mua pin điện mặt trời phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, ngoài việc cung cấp những tấm pin chất lượng cao, độ bền ổn định. Thì bạn cũng nên quan tâm đến việc thi công lắp đặt. Sao cho đảm bảo hệ thống điện năng lượng mặt trời được lắp đặt đạt chuẩn cũng như sử dụng hiệu quả nhất.

Và Vĩnh Thái luôn là một đơn vị cung cấp pin quang điện chất lượng điển hình mà bạn có thể an tâm lựa chọn. Là công ty hàng đầu về cung cấp cũng như lắp đặt điện mặt trời áp mái. Vĩnh Thái cam kết mang đến cho bạn những hệ thống chất lượng với mức giá tốt nhất.

Vĩnh Thái - Đơn vị lắp đặt điện mặt trời uy tín

Vĩnh Thái – Đơn vị lắp đặt điện mặt trời uy tín

Loại pin phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách cho phép

Hiện nay trên thị trường có 3 loại pin phổ biến là pin Mono, Pin Poly và pin màng mỏng. Trong đó mỗi loại đều có ưu và khuyết điểm riêng, phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng chính vì thế. Trước khi đưa ra quyết định chọn mua, bạn nên đánh giá xem điều kiện lắp đặt của mình phù hợp để sử dụng loại pin nào.

Đánh giá chất lượng khung giá đơn, mặt kính của các tấm pin điện mặt trời

Để có thể bảo vệ tấm pin quang điện được bền và có tuổi thọ cao. Thì chất lượng khung đỡ vô cùng quan trọng. Một dàn khung đạt chuẩn phải đủ chắc chắn và chịu lực tốt. Có độ dày cao, không bị rỉ sét để đảm bảo có giữ chắc chắn được tấm pin mặt trời. 

Kích cỡ các tấm pin quang điện

Tùy vào nhu cầu và diện tích lắp đặt mà bạn chọn lựa tấm pin có kích thước và công suất phù hợp nhất. Từ đó đảm bảo cung cấp điện năng cho các thiết bị trong nhà. Cần chọn pin có đúng với công suất của hệ thống điện mặt trời áp mái. Tránh các trường hợp công suất quá thấp, có tình trạng thiếu năng lượng hay quá cao. Việc này sẽ tiêu phí nhiều tiền hơn so với mức chi phí cần bỏ ra.

Đánh giá hệ số nhiệt độ 

Ưu tiên chọn các loại pin có tỷ lệ phần trăm trên mỗi nhiệt độ càng thấp. Nhiệt độ quá nóng sẽ dẫn đến tấm pin nhanh chóng bị xuống cấp, dễ hỏng. Từ đó phát sinh thêm nhiều chi phí không mong muốn.

Dựa vào điều kiện khu vực 

Mỗi khu vực khác nhau thì sẽ có điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau. Bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp.  

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây có thể giúp bạn thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại pin điện mặt trời phù hợp cho hệ thống của mình. Bên cạnh đó, Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay