Lựa chọn pin điện năng lượng mặt trời cho từng khu vực dân cư

Ngoài việc lựa chọn phương thức lắp đặt hệ thống điện mặt trời, thì việc lựa chọn được loại pin điện năng lượng mặt trời phù hợp cũng tác động không nhỏ đến hiệu suất hoạt động cũng như tối ưu ngân sách bỏ ra.

Lựa chọn loại pin điện năng lượng mặt trời phù hợp để lắp đặt cho từng khu vực 

Chiếm đến 60% chi phí của hệ thống điện mặt trời, việc lựa chọn loại pin mặt trời không chỉ ảnh hưởng đến ngân sách cần thiết mà còn trực tiếp quyết định hiệu suất sản xuất năng lượng điện mặt trời trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hiệu quả các loại pin mặt trời cũng như tối ưu hiệu suất hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời, việc lựa chọn loại pin sử dụng cũng cần phù hợp với vị trí lắp đặt cũng như ngân sách cho phép của hộ gia đình. 

Trong 3 loại pin mặt trời đang có mặt trên thị trường hiện nay bao gồm pin Mono, pin Poly và pin màng mỏng, thì pin Mono và pin Poly là 2 loại được sử dụng phổ biến hơn cả. Mỗi loại lại có những ưu và khuyết điểm riêng biệt, mà tùy vào từng điều kiện và chi phí lắp đặt dự kiến mà các hộ gia đình sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Hãy cùng xem qua những tiêu chí cơ bản và cần thiết nhất để xác định đâu mới là loại pin mặt trời hoàn hảo cho việc lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình của bạn.

Tiêu chí Pin Mono Pin Poly
Giá thành Khá cao do sử dụng chất liệu silicon cao cấp, sản xuất phức tạp Thấp hơn
Hiệu suất 16 – 20% 14 – 17%
Tuổi thọ Trung bình từ 30 – 35 năm Trung bình 30 năm
Màu sắc Đen, giữa các tế bào pin có ô trống màu trắng Xanh hoặc xanh đậm, không có khoảng trống giữa các tế bào pin mặt trời
Vị trí lắp đặt hiệu quả Vẫn sản xuất được điện mặt trời kể cả khi lắp đặt ở những khu vực có ít nắng hoặc nắng không liên tục Cần lắp đặt ở khu vực có nhiều ánh sáng
Chịu nhiệt Thấp hơn Tín dãn nở và chịu nhiệt cao

So sánh pin Mono và pin Poly

Bảng giá lắp đặt điện mặt trời tiêu chuẩn tại công ty Vĩnh Thái

Được đánh giá là một công ty thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu, Vĩnh Thái tự tin mang đến cho các hộ gia đình hệ thống điện mặt trời chất lượng với mức giá cực kỳ cạnh tranh. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về đại lý và chất lượng đội ngũ kỹ thuật, Vĩnh Thái đã và đang thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho rất nhiều hộ gia đình. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái tại công ty.

Bên cạnh đó, với những hộ gia đình vẫn còn chưa ước lượng được ngân sách cần thiết cho hệ thống điện mặt trời áp mái của mình sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu có thì có thể tham khảo bảng chi phí tiêu chuẩn dưới đây:

 

Công suất Số tấm pin Điện tạo ra Mức giá tham khảo
3 kWp 7 360 kWh Khoảng 31 – 33 triệu đồng
5 kWp 11 600 kWh Khoảng 51 – 53 triệu đồng
10 kWp 22 1.200 kWh Khoảng 100 – 105 triệu đồng

Bảng giá vật tư điện mặt trời cho hộ gia đình của công ty Vĩnh Thái

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vinhthai.com.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline 0904.015.168 – 0904.415.9790243.825.8959 Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay