Hệ thống điện mặt trời mái nhà

Những bộ phận cấu thành nên hệ thống điện mặt trời

Vĩnh Thái cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về những bộ phận cấu thành nên một.hệ thống điện mặt trời hòa lưới và quy trình lắp đặt tiêu chuẩn của hệ thống.

Những bộ phận cấu thành hệ thống điện mặt trời và chức năng

Một hệ thống điện mặt trời tiêu chuẩn được cấu thành bởi các bộ phận sau:

– Tấm pin năng lượng mặt trời: Đây luôn được xem là bộ phận quan trọng nhất của hệ thống,.với chức năng hấp thụ và chuyển đổi quang năng thành dòng điện một chiều DC.

– Biến tần: chuyển đổi dòng điện một chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC,.cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện trong nhà xưởng.

– Tủ điện: được dùng để lắp đặt và bảo vệ các công tắc điện của hệ thống cũng như thiết bị điều kiện,.đồng thời là vị trí đấu nối công và phân phối điện, đảm bảo tính an toàn cách.ly giữa mạng điện và người sử dụng.

– Dây kết nối để truyền tải điện năng.

– Khung và giá đỡ: dùng để nâng và cố định các tấm pin năng lượng mặt trời.

– Hệ thống giám sát từ xa.

– Các phụ kiện cần thiết khác như: cáp năng lượng mặt trời, cáp PE, cáp AC, vít M8, kẹp giữ pin…

Hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời

Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng.mặt trời hòa lưới đúng cách

Bước 1: Cài đặt khung giá đỡ cho tấm pin năng lượng mặt trời

Sử dụng khung giá đỡ bằng nhôm để đảm bảo được độ chắc chắn cũng như độ bền.trong quá trình sử dụng và gắn cố định vào mái nhà. Hướng khung giàn về phía Nam để các tấm pin quang điện.có thể tiếp xúc nhiều nhất với ánh sáng mặt trời mỗi ngày. 

Bước 2: Lắp ráp các tấm pin điện mặt trời lên khung giá đỡ

Kết nối khung giá đỡ với các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo sao cho tất.cả các đai ốc và bu lông của mỗi tấm pin năng lượng mặt trời.đều được cố định với khung giá đỡ.

Bước 3: Đấu nối hệ thống dây điện

Sử dụng đầu nối điện MC4 được sử dụng để kết nối với các tấm pin mặt trời. Có thể lựa chọn việc đi dây kiểu song song giúp duy trì điện áp của mỗi.tấm pin hoặc kết nối một loạt các tấm pin để tăng điện áp, đủ công suất với số lượng tấm pin lớn.

Bước 4: Kết nối tấm pin năng lượng mặt trời với hệ thống Inverter

Kết nối dây dương của tấm pin năng lượng mặt trời với cực dương của Inverter, thực hiện.tương tự với dây âm và cực âm. Hoặc có thể kết nối dây của bộ lưu điện và kết nối dây đầu ra với Inverter. Đầu ra của một chuỗi các tấm pin năng lượng mặt trời được kết nối với đầu vào của Inverter. 

Bước 5: Kết nối bộ chuyển đổi Inverter với lưới điện

Cắm phích cắm vào bảng chuyển đổi nguồn chính, để Inverter có thể lấy năng.lượng từ lưới điện. Dây đầu ra được kết nối với hệ thống cung cấp điện trong hộ gia đình.

Sử dụng thiết bị đo sáng để tính toán năng lượng dư thừa được tạo ra từ hệ thống năng lượng mặt trời. Tương tự, kết nối dây dương từ thiết bị đo sáng với đầu cực dây và dây.âm với đầu cực trung tính của hệ thống Inverter.

Bước 6: Khởi động Inverter và bắt đầu sử dụng

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, bật nguồn điện và bắt đầu sử dụng. 

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời cũng như lắp.đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt.Nam vui lòng truy cập website www.vinhthai.com.vn.

Hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline 0904.015.168 – 0904.415.9790243.825.8959. Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay