Quy trình lắp đặt điện mặt trời cho nhà xưởng, nhà máy tại Việt Nam

Là xu hướng sử dụng điện tiết kiệm của nhiều nhà xưởng, nhà máy tại Việt Nam hiện nay. Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời công suất lớn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết về.quy trình lắp đặt cũng như bảo trì, bảo dưỡng cho loại hệ thống điện mặt trời này.

Quy trình lắp đặt điện mặt trời công suất lớn cho nhà xưởng tại Vĩnh Thái

Mỗi một đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời cho nhà xưởng sẽ có một quy trình khác nhau,.nhưng đều hướng đến sự thuận tiện và hiệu quả nhất cho quá trình vận hành.và sử dụng trong thời gian dài của doanh nghiệp.

Dưới đây là quy trình lắp đặt điện mặt trời công suất lớn tại công ty sẽ bao.gồm các bước được xây dựng khoa học như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và đề xuất phương án lắp đặt phù hợp.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng cũng như các thông tin được cung cấp,.công ty Vĩnh Thái sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp, từ đó.phân tích, đề xuất phương án thi công.lắp đặt sao cho phù hợp nhất với.mức ngân sách của doanh nghiệp cũng như điều kiện lắp đặt thực tế.

Bước 2: Tư vấn, thảo luận với khách hàng, tiến tới ký kết hợp đồng lắp đặt

Các chuyên viên kỹ thuật của công ty Vĩnh Thái tiến hành trao đổi cũng như giải.thích tường tận cho khách hàng về quá trình thi công lắp.đặt điện mặt trời cho nhà xưởng, các chi phí cần thiết cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan khác. Đảm bảo khách hàng có thể hiểu rõ về mọi nội dung, tiến đến.thống nhất và ký kết hợp đồng.

Bước 3: Hỗ trợ tư vấn ký kết hợp đồng với EVN và các thủ tục liên quan.

Tư vấn cho doanh nghiệp trong quá trình ký kết hợp đồng với công ty điện lực,.đồng thời hỗ trợ thực hiện các thủ tục xin cấp phép, chứng nhận liên quan khác.

Bước 4: Tiến hành thi công lắp đặt điện mặt trời công suất lớn cho nhà xưởng

Công ty Vĩnh Thái tiến hành vận chuyển nguyên vật liệu, thiết bị cần thiết đến nhà xưởng.để tiến hành thi công lắp đặt hệ thống. Công ty cũng sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động của toàn bộ hệ thống,.đảm bảo tính hiệu quả trước khi hòa lưới.

Bước 5: Vận hành – Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Đề xuất doanh nghiệp kiểm tra định kỳ hệ thống điện năng lượng mặt trời trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, công ty Vĩnh Thái cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách.hàng khi có bất kỳ sự cố, vấn đề nào phát sinh.

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời cho nhà máy, nhà xưởng

Do bụi bẩn, lá cây tích tụ trong thời gian dài sử dụng làm giảm diện tích tiếp xúc của pin quang.điện và ánh sáng mặt trời, hệ thống điện mặt trời sẽ bị ảnh hưởng hiệu.suất hoạt động cũng như sản lượng điện tạo ra. Ngoài ra, hệ thống cũng có thể gặp trục trặc hoặc nứt vỡ do các ngoại lực tác động. 

Để đảm bảo hệ thống điện mặt trời tại các nhà máy, nhà xưởng hoạt động hiệu quả thì.việc bảo trì thường xuyên, định kỳ là rất quan trọng.

Vĩnh Thái triển khai công tác bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện năng lượng.mặt trời quy mô công nghiệp tại các nhà xưởng, nhà máy với các bước cơ bản sau:

– Vệ sinh các tấm Pin năng lượng mặt trời 

– Kiểm tra hệ thống Inverter và tủ điện

– Kiểm tra hệ thống SSOC

– Kiểm tra khung đỡ tấm Pin, Tấm Pin

– Kiểm tra dây dẫn, các mối nối

Lưu ý khi vệ sinh, bảo trì hệ thống điện mặt trời

  • Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách các tấm pin quang điện, kiểm tra và thay.mới kịp thời các tấm pin có dấu hiệu hư hỏng, nứt vỡ.
  • Kiểm tra các linh kiện, đảm bảo đầy đủ và không bị hỏng. Thay mới các linh kiện cũ và không thể tiếp tục sử dụng.
  • Lỗ thông hơi thông thoáng, không bị che lấp, bịt kín.
  • Kiểm tra công tắc, dây cáp và các đường dây điện, đảm bảo không có tình trạng.chập mạch hay hở dây.
  • Kiểm tra lại các lỗi đã được ghi trước đó trên bộ chuyển đổi Inverter.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng.mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam.vui lòng truy cập website www.vinhthai.com.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline 0904.015.168 – 0904.415.9790243.825.8959. Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay