Khung giàn hệ thống điện mặt trời

Phân biệt kW và kWh khi sử dụng hệ thống điện mặt trời

kW và kWh là hai khái niệm rất quen thuộc khi sử dụng điện, cũng như điện mặt trời nói riêng nhưng có rất nhiều người chưa thật sự nắm được sự khác biệt của chúng. Bài viết dưới đây Vĩnh Thái sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này.

Khái niệm về kWh

Kilowatt-giờ (kWh) là một đơn vị thước đo lượng năng lượng điện mà bạn sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. kWh cho phép bạn biết được số tiền điện mà bạn phải thanh toán mỗi tháng là bao nhiêu.

Cụ thể, công ty điện lực sẽ gửi hóa đơn thanh toán tiền điện mỗi tháng dựa trên cơ sở chi phí cho mỗi kWh.

Để tính mức tiêu thụ điện mỗi ngày của một thiết bị điện, bạn chỉ cần lấy số giờ sử dụng thiết bị đó trong ngày nhân với công suất định mức của thiết bị. Mỗi thiết bị sẽ có một mức tiêu thụ năng lượng điện nhất định của nó.

Ví dụ:

Một chiếc đèn LED sử dụng điện năng lượng mặt trời có mức độ tiêu thụ năng lượng là 100 watt, tương đương 0.1 kilowatt. Giả sử bạn sử dụng đèn LED này trong vòng 10 giờ đồng hồ vào ban đêm thì Tổng năng lượng điện tiêu thụ sẽ là:

0,1 x 10 = 1 kWh

Khái niệm về kW 

Kilowatt (kW) là một thước đo sức mạnh. ‘K’ Viết là viết tắt của‘ kilo’, có nghĩa là 1000. 1 kilowatt (kW) tương đương 1000 watt. kW thể hiện công suất mà thiết bị sử dụng tại một thời điểm nhất định.

Cách tính chi phí tiền điện trên mỗi kWh cho hệ thống điện mặt trời

Công ty điện lực theo dõi việc sử dụng điện của hộ gia đình, doanh nghiệp bằng một chiếc đồng hồ điện. Việc tính hóa đơn tiền điện sẽ dựa trên tổng số kWh tiêu thụ.

Khi lượng tiêu thụ điện hàng tháng của nhà bạn tăng lên, chi phí cho mỗi kWh cũng sẽ tăng tương ứng. Nếu muốn theo dõi cũng như thường xuyên cập nhật tin tức về giá điện, bạn có thể truy cập vào website của EVN.

Vĩnh Thái_Lắp đặt điện mặt trời uy tín

Vĩnh Thái_Lắp đặt điện mặt trời uy tín

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chủ động tính mức chi phí trung bình cho mỗi kWh dựa trên hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Cụ thể, bạn sẽ lấy tổng tiền trên hoá đơn tiền điện trước thuế VAT và chia cho tổng số kWh tiêu thụ của tháng đó.

Ví dụ: 

Hoá đơn tiền điện nhà bạn là 800.000 đồng và lượng tiêu thụ điện trong tháng đó là 408 kWh. 

Vậy giá điện sẽ là:

800.000 : 408 = 1.901 đồng/kWh

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như phân biệt được 2 khái niệm kW và kWh này. Những Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án điện năng lượng mặt trời cũng như lắp đặt điện mặt trời hòa lưới tại các tỉnh thành Việt Nam vui lòng truy cập website www.vioa.com.vn, hoặc liên hệ trực tiếp đến các số Hotline 0904.015.168 – 0904.415.9790243.825.8959. Sự tận tình trong khâu tư vấn và hỗ trợ của Vĩnh Thái sẽ làm bạn hoàn toàn hài lòng đấy.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay