Biến tần hệ thống điện mặt trời

Tầm quan trọng của khung giàn, giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời

Để hệ thống điện mặt trời được vững chắc và bền bỉ trong quá trình sử dụng thì một hệ thống khung, giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời chịu lực cao luôn là cần thiết.

Vai trò của hệ thống khung giàn, giá đỡ pin năng lượng mặt trời

Hệ thống khung đỡ các tấm pin điện mặt trời là một phần cực kỳ quan trọng trong hệ thống điện mặt trời áp mái. Chúng đóng vai trò kết nối các tấm pin điện mặt trời với mái nhà và sẽ được sử dụng trong thời gian dài – trong suốt 20 năm hoặc hơn.

tấm pin năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời Vĩnh Thái

Các loại khung, giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại khung giàn, giá đỡ để khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời. Trong đó phổ biến nhất có thể kể đến:

  • Khung giàn, giá đỡ cho mái ngói
  • Khung giàn, giá đỡ cho nhà xe
  • Khung giàn, giá đỡ cho mái tôn 
  • Khung giàn, giá đỡ cho mái bê tông

Mỗi một loại khung giá đỡ đều có ưu điểm cũng như hạn chế nhất đinh. Tùy theo nhu cầu sử dụng, cũng như loại mái cần lắp đặt mà hộ gia đình, doanh nghiệp cũng như đơn vị thi công sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Khi chọn khung giàn, giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời cần lưu ý những gì?

Để có thể sở hữu một hệ thống năng lượng mặt trời hoàn thiện và chất lượng; khi chọn và lắp đặt phần khung giàn, bạn cần chú ý một số điều sau:

Khung giàn giá đỡ cho các tấm pin năng lượng mặt trời phải vững chắc

Các tấm pin điện năng lượng mặt trời có hình dạng là các tấm phẳng, diện tích tối đa có thể lên đến 2m2. Số lượng tấm pin càng nhiều thì trọng lượng càng lớn. Chính vì thế, vững chắc luôn là tiêu chí hàng đầu đối với hệ thống khung giàn. Khung giàn này cũng phải đủ khả năng chịu được sức gió cấp 10, giật cấp 12 để phòng ngừa trường hợp có bão.

Khung giàn cần bền trong thời gian dài 

Tuổi thọ của tấm pin năng lượng thường rơi vào khoảng 20 năm hoặc hơn thế nữa. Chính vì thế, để hệ thống điện mặt trời áp mái luôn hoạt động hiệu quả; khung giàn đỡ cần có độ bền cao. Ngoài ra, cần thường xuyên kiểm tra chất lượng khung giàn để thay mới khi cần thiết; tránh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của hệ thống. 

Khối lượng hệ thống khung đỡ không quá nặng

Mỗi loại mái nhà chỉ có thể chịu được một khoảng trọng lượng nhất định. Nếu tổng trọng lượng khung giàn và các tấm pin quá nặng sẽ không đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Khi sử dụng trong thời gian dài, phần mái sẽ dần yếu đi và không còn đủ sức để đỡ. Vì thế, khi lắp đặt và thiết kế cần tối ưu trọng lượng phần khung giàn giá đỡ này. 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng giá tốt vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay