Vĩnh Thái_Lắp đặt điện mặt trời uy tín

Thành tố quyết định về hiệu suất của hệ thống điện mặt trời.

Các tấm pin năng lượng mặt trời đóng vai trò quyết định về hiệu suất cũng như tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời. Đồng thời chiếm phần lớn giá trị của toàn hệ thống. Do đó hãy lưu ý các điều sau khi mua tấm pin mặt trời để đảm bảo những sản phẩm chất lượng tốt nhất. 

Hiểu về tấm pin năng lượng mặt trời – Thành tố quyết định về hiệu suất của hệ thống điện mặt trời.

Sản xuất pin năng lượng mặt trời

Sản xuất pin năng lượng mặt trời gồm có nhiều công đoạn nhưng phổ biến nhất được chia thành 3 công đoạn chính:

 • Sản xuất ra nguyên liệu gọi là wafer.
 • Từ wafer sản xuất ra tế bào quang điện (solar cell)
 • Lắp ráp thành phẩm tấm pin mặt trời từ solar cell, kính, EVA, nhôm, hộp junction box…Đa phần các nhà máy là tham gia sản xuất tấm pin mặt trời ở công đoạn cuối, là lắp ráp lại thành tấm (module).

Trong quá trình sản xuất người ta chia chất lượng cells pin thành 24 loại. Trong đó, hiệu suất, chất lượng của các cells được xếp loại:

 • Từ 1-8 được gọi là loại A.
 • Từ 9-19 thuộc nhóm loại B
 • Từ 17-24 là loại C.

Nếu cells pin có chất lượng kém hơn chuẩn của loại 24 thì sẽ bị loại và gọi là cells thải. Như vậy những tấm pin mặt trời được cấu thành từ các cells pin loại A là tốt nhất.

Các thành phần chính trong tấm pin năng lượng mặt trời 

Trong mỗi tấm pin năng lượng mặt trời thành phần “cốt lõi” đóng vai trò quan trọng nhất là tế bào quang điện (cells pin). Một tấm pin mặt trời gồm nhiều tế bào quang điện ghép nối tiếp với nhau. Thường là 18, 36, 54 hay 72 cells ứng với hệ 6V, 12V, 18V và 24V. Khi 1 cell pin không đạt chất lượng hoặc bị hỏng, cả tấm pin sẽ hỏng theo. Do đó, sự đồng đều chất lượng giữa các cells pin là điều rất quan trọng. Nó quyết định chất lượng của tấm pin.

Thực tế, một số xưởng sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời không uy tín. Họ đã sử dụng các cells pin chất lượng kém (cells thải) để ghép thành tấm pin bán với giá rẻ. Chúng vẫn tạo ra điện nhưng trên hình ảnh chụp quang (EL test) sẽ xuất hiện những đường đứt gãy. Sau khi đưa vào vận hành một thời gian, các vết nứt này sẽ lớn hơn. Cell pin đó bị ngắt mạch, có thể làm giảm hiệu suất hoặc hỏng cả tấm pin. Do đó, trước khi mua, người dùng cần tìm hiểu kỹ và nên chọn những sản phẩm tấm pin mặt trời được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín trên thị trường. Để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ tấm pin khi đưa vào hệ thống điện mặt trời.

Các lưu ý khi chọn lựa tấm pin cho hệ thống điện mặt trời 

Ngoài xuất xứ sản phẩm, người mua cũng cần chú ý các thông số như:

 • Công suất tấm pin
 • Hiệu suất suy giảm tự nhiên
 • Khả năng chịu lực
 • Chế độ bảo hành sản phẩm và bảo hành hiệu suất… 
Tấm pin năng lượng mặt trời 550w LineForce

Tấm pin năng lượng mặt trời 550w LineForce – Sự lựa chọn thông minh cho hệ thống điện mặt trời.

Ưu điểm nổi trội của tấm pin năng lượng mặt trời 550W LineForce

 • Có thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, mỏng. Dạng tấm hình vuông hay hình chữ nhật đứng. Màu đen (thường là tấm Mono) hay màu xanh (thường là tấm Poly) mang tính thẩm mỹ cao. Giữa các cell pin sẽ có khoảng trống màu trắng.
 • Xét về hiệu quả pin mặt trời thì pin Mono sẽ có chất lượng hơn. Có hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao hơn và đi đôi với giá thành cao hơn so với tấm Poly.
 • Chúng hoạt động liên tục. Vẫn duy trì được hiệu suất cao kể cả trong điều kiện cường độ ánh sáng yếu.
 • Là sản phẩm chất lượng có khả năng tự làm sạch bề mặt. Thích nghi với mọi thời tiết mà không làm ảnh hưởng tới công suất tiêu thụ.
 • Thiết kế với khả năng chống nước, chống bụi cao để sử dụng lâu dài. Có thể lên đến vài chục năm.
 • Tấm pin mặt trời hấp thụ tối đa nguồn ánh sáng đưa vào phục vụ đời sống từ sinh hoạt tới sản xuất.

Nên mua ở những đơn vị cung cấp uy tín

Do các cells pin rất nhỏ nên nếu cells pin có bị nứt gãy, người dùng khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Mà phải chụp qua máy chụp quang – El test. Bạn nên chọn mua pin năng lượng mặt trời ở những đơn vị phân phối uy tín. Để được hưởng chế độ bảo hành sản phẩm nếu không may tấm pin gặp trục trặc trong quá trình vận hành. Các tấm pin mặt trời thường được bảo hành thiết bị 10-12 năm. Bảo hành hiệu suất lên tới 25-30 năm tùy thương hiệu. Nếu mua từ nhà cung cấp kém uy tín, bạn có thể bị mất quyền lợi bảo hành khi nhà cung cấp trốn tránh trách nhiệm. Khi đó, bạn buộc phải mua tấm pin mới để duy trì hệ thống, trong khi giá trị của một tấm pin năng lượng mặt trời khá cao.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn chính xác về các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời, hệ thống điện mặt trời. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé. Hoặc truy cập website vioa.vn để có thể tham khảo các sản phẩm chất lượng.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay