Chi phí Điện mặt trời khi lắp đặt hệ thống cho gia đình?

Chi phí đầu tư một Hệ thống Điện mặt trời cho gia đình là bao nhiêu?

Chi phí điện mặt trời khi lắp đặt một hệ thống cho gia đình sẽ mất bao nhiêu tiền? Đây luôn là câu hỏi quan trọng nhất khi có bất cứ một quyết định mua sắm nào. Hơn nữa, Điện mặt trời cho gia đình lại không phải là một sản phẩm giá rẻ và dành cho số đông. Để lắp đặt Điện mặt trời sử dụng cho gia đình một cách tối ưu nhất hãy lưu ý đặc điểm của 2 loại hệ thống như sau: 

Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ (Hybrid Solar Systems)

Đặc điểm ưu việt có thể sử dụng được khi mất điện lưới. Thay thế hoàn toàn máy phát điện, có thể tận dụng được Điện mặt trời vào buổi tối, ban đêm. Có bộ lưu trữ bằng Acquy Viễn thông hoặc Pin Lithium . Đây là công nghệ mới 2021 chuyên dùng cho lưu điện

Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới không lưu trữ (Grid-Tie Solar Systems)

Đặc điểm nổi trội sử dụng phù hợp cho nguồn điện lớn và nhiều vào ban ngày. Không sử dụng được khi mất điện lưới, ban đêm tự động chuyển sang sử dụng Điện lưới cho gia đình.

Cả 2 hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới này đều có chức năng đẩy lưới Bán Điện cho EVN khi có Quy định mua lại điện từ Điện mặt trời áp mái 2021 với chính sách giá mua mới (FIT 3). (Dự kiến 1.500đ – 1.600đ/Kwh điện bán ra).

So sánh chi phí lắp đặt giữa hai hệ thống 

Đối với Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ (Hybrid Systems). Chi phí lắp đặt tổng thể sẽ biến đổi tùy theo Dung lượng lưu trữ (Batteries) mà bạn lựa chọn. Loại vật liệu lưu trữ bạn lựa chọn là Acquy Viễn thông (Acid-Chì) hay Pin Lithium Công nghệ mới với tuổi thọ gấp 2-3 lần Acquy truyền thống.

Chi phí Lắp đặt Điện Mặt Trời Hòa lưới Có lưu trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 220v Vĩnh Thái

Bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây đối với Hệ thống Hòa lưới có lưu trữ chúng ta có thể lấy được những dữ liệu sau:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 220v Vĩnh Thái như sau:

 • Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời hòa lưới 220v sẽ được lắp đặt trên mái nhà với hướng hấp thụ ánh sáng mặt trời tối ưu nhất để nạp
 • Với trường hợp vừa sử dụng điện hòa lưới và lưu trữ ắc quy. Thì năng lượng ở hệ thống tấm pin sau khi được nạp đầy ở ắc quy (sử dụng trong trường hợp mất điện). Sau đó sẽ chuyển qua công tơ 2 chiều để kết nối hóa lưới điện quốc gia.
 • Khi mất điện chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng điện đã được lưu trữ trong ác quy.
 • khi có điện thì sẽ hoạt động như bính thường.

Mục đích của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 220v là gì?

 • Năng lượng mặt trời hiện nay đang vô cùng hữu ích để sản suất ra điện mặt trời.
 • Điện mặt trời là việc chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Bảo vệ môi trường.
 • Kinh doanh sinh lợi nhuận.
 • Tuổi thọ cao.
 • Tăng tính thẩm mỹ.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 220v được sử dụng ở những đâu?

Mục đích sử dụng điện mặt trời để tiết kiệm chi phí sử dụng điện 220v quốc gia, và cũng có thể kinh doanh bán lại điện cho nhà nước.

Vì vây, mục đích sử dụng rất đa dạng và phổ biến cho khách hàng tiêu dùng lắp đặt ở nhưng nơi như:

 • Hộ gia đình.
 • Văn phòng, Tòa nhà, trung cư.
 • Khách sạn.
 • Nhà xưởng, Nhà máy.
 • Trường học, Bệnh viện.
 • Siêu thị, Trung tâm thương mại.
 • Nhà ga, Sân bay.

Đối với Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới Không Lưu trữ (Grid-Tie Solar Systems),

Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào Số lượng tấm Pin năng lượng mặt trời trên mái. Tương ứng với Công suất hoạt động của Bộ chuyển đổi điện mặt trời (Solar Inverter).

Vậy có nên sử dụng Điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ hay không?

Để so sánh Hệ thống Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ và Điện mặt trời Hòa lưới không lưu trữ. Ta thấy chi phí lắp đặt Hệ thống Hòa lưới không lưu trữ thấp hơn và đơn giản hơn khá nhiều so với một hệ thống Điện mặt trời có lưu trữ.

Do đã lược bớt những tính năng hao tổn chi phí của một Hệ thống Điện mặt trời đầy đủ. Khi sử dụng Điện mặt trời Hòa lưới không lưu trữ, vẫn tận hưởng được những tính năng cơ bản của 1 Hệ thống Điện mặt trời như tiết giảm được rất nhiều chi phí dùng điện của gia đình vào ban ngày. Giảm bức xạ nhiệt trực tiếp tác động tới ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Có thể bán điện được cho Điện lực EVN. Thời gian sử dụng bền bỉ tới 25 năm. Nắm bắt dòng chảy xu hướng sử dụng Năng lượng xanh – Năng lượng tái tạo của nhân loại….

Tuy nhiên, để trải nghiệm đầy đủ tiện ích và sự thú vị của Điện mặt trời thì bạn nên cân nhắc tới Hệ thống Điện Mặt Trời Có lưu trữ đã được đề cập ở phía trên.

Có nên sử dụng hệ thống điện mặt trời có lưu trữ

Sản phẩm với chi phí đầu tư ban đầu không thấp khẳng định lựa chọn không dành cho số đông. Nhưng những tiện ích Điện mặt trời Hòa lưới có lưu trữ mang lại thật sự đáng để trải nghiệm. Nhất là nếu bạn đã từng nghĩ đến việc sử dụng những dịch vụ đi kèm thực sự xứng đáng như khi cân nhắc ở Biệt thự của Vinhomes, Rừng cây mát thiên nhiên ở Ecopark, tiện ích an ninh cao cấp như ở các khu đô thị cao cấp Starlake, Ciputra, Phú Mỹ Hưng, ….

Nếu bạn đã đọc đến đây, tôi tin chắc bạn là một trong những Khách hàng tương lai sẽ sử dụng Điện Mặt Trời cho ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ với các Kỹ sư Điện mặt trời của chúng tôi ngay khi bạn có thể ra quyết định, chúng tôi cam kết mang lại những tư vấn kỹ thuật chất lượng nhất, tâm huyết nhất để tối ưu tiện ích và các trải nghiệm Năng lượng sạch của bạn và gia đình bạn.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn chính xác về hệ thống điện mặt trời cũng như chi phí điện mặt trời khi lắp đặt. Cách sử dụng an toàn và phù hợp với gia đình bạn. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323. Hoặc truy cập website vioa.vn để có thể tham khảo các sản phẩm chất lượng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ đến quý khách hàng các giải pháp tốt nhất.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay