Sử dụng điện mặt trời cho thiết bị điều hòa có được không ?

Cơ chế hoạt động khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới cho các thiết bị trong nhà

Hiện nay những hộ mái ấm gia đình, doanh nghiệp đa phần sử dụng điện mặt trời hòa lưới. Hay còn gọi là điện mặt trời nối lưới. Các tấm pin mặt trời được lắp trên mái nhà sẽ biến năng lượng mặt trời thành dòng diện 1 chiều.

Dòng điện một chiều này sẽ đi qua một thiết bị gọi là Bộ hòa lưới Inverter để chuyển thành điện xoay chiều cùng pha, cùng tần số với điện lưới. Dòng điện xoay chiều này sau đó đi đến tủ điện để phân phối cho những thiết bị điện, trong đó có máy lạnh. Khi mái ấm gia đình tiêu thụ không hết điện do mạng lưới hệ thống mặt trời sản xuất, điện sẽ tự động hóa phát lên lưới để bán cho điện lực .

Bộ chuyển đổi Biến tần inverter 2kw không hòa lưới

Sử dụng điện mặt trời cho thiết bị điều hòa có được không ?

Máy lạnh hoàn toàn có thể sử dụng điện mặt trời như toàn bộ những thiết bị điện khác. Như vậy giống các thiết bị khác trong nhà như tủ lạnh, tivi, nồi cơm điện. Máy điều hòa có thể sử dụng điện mặt trời như sử dụng điện lưới và không hề có sự khác biệt nào về hiệu quả làm mát, cách vận hành hay tuổi thọ của máy điều hòa. Vào ban đêm, do không có bức xạ mặt trời, điện sẽ lấy từ lưới để sử dụng cho các thiết bị điện. Quy trình này hoàn toàn tự động, người sử dụng không cần hành động can thiệp nào.

Nguyên lý hoạt động

Từ hệ thống Tấm pin năng lượng mặt trời ánh sáng được biến đổi thành điện năng. Tạo ra dòng một chiều (DC). Dòng điện này được truyền dẫn tới bộ biến tần inverter  là một thiết bị điện tử có chức năng biến dòng điện một chiều (DC). Biến đổi thành dòng điện xoay chiều  (AC) 220V. Có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV. điều hòa…).

Ưu điểm khi sử dụng

– Sử dụng nguồn năng lượng xanh từ tài nguyên thiên nhiên vô tận

– Lắp đặt đơn giản, dễ vận hành, dễ dàng nâng cấp mở rộng.

– Không cần sử dụng nguyên liệu khác.

– Không gây ồn ào, độc hại đến sức khỏe của con người.

– Không gây ô nhiễm, giảm thiểu lượng khí thải CO2 cho môi trường.

– Hệ thống điện năng lượng mặt trời 8kw hòa lưới điện áp dụng cho những vùng có điện lưới.

– Tiết kiệm tiền điện tiêu thụ hàng ngày của các thiết bị trong gia đình.

– Có độ bền cao, tấm pin năng lượng mặt trời với tuổi thọ 25-30 năm.

– Nâng cao hình ảnh hiện đại, thông minh cho ngôi nhà của bạn

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng 

Với điện mặt trời hòa lưới để đảm bảo an toàn cho những thợ điện đi kiểm tra hoặc sửa chữa điện, khi điện lưới ngắt, hệ thống điện mặt trời sẽ tự động ngưng sản xuất. Vì thế, người dùng sẽ không sử dụng điện được. Để có thể dùng điện mặt trời khi điện lưới mất, cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập hoặc hòa lưới kết hợp độc lập.

Trong đó mô hình hòa lưới kết hợp độc lập là giải pháp tối ưu. Khi có điện lưới thì hệ thống là hòa lưới. Lúc mất điện lưới, hệ thống trở thành độc lập vừa sử dụng điện lưu trữ từ hệ thống ắc quy vừa sử dụng điện nạp xuống từ pin mặt trời. Ắc quy chỉ sử dụng khi mất điện lưới nên tuổi thọ tăng lên rất nhiều. Tất nhiên người dùng phải đầu tư ắc quy nên chi phí sẽ nhỉnh hơn so với hệ thống hòa lưới đơn thuần.

Không dùng máy phát điện để chạy máy lạnh. Nhiều người trang bị máy phát điện để chạy máy lạnh khi mất điện. Tuy nhiên tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện vào của máy lạnh. Điều này khiến máy lạnh không chạy được. Ngoài ra điện áp của máy phát không ổn định (có thể thấp hoặc cao) nên dễ gây hỏng máy lạnh. Nếu khu vực nhà bạn thường xuyên bị mất điện, bạn có thể lắp điện mặt trời hòa lưới kết hợp độc lập để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nơi hỗ trợ tư vấn chính hãng an toàn, giải pháp phù hợp cho bạn

Bạn nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời đạt chuẩn để đảm bảo an toàn điện. Cũng có nghĩa là thay vì lo lắng điện mặt trời có chạy cho điều hòa được không, bạn nên tìm hiểu để tìm được đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng và tuổi thọ công trình. Như vậy, bạn sẽ được an tâm khi bạn sử dụng máy lạnh hay các thiết bị điện như tivi, nồi cơm điện, máy giặt, tủ lạnh…

Vioa – Chuyên cung cấp và lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Để được tư vấn chính xác về hệ thống điện mặt trời. Cách sử dụng an toàn và phù hợp với gia đình bạn. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323. Hoặc truy cập website vioa.vn để có thể tham khảo các sản phẩm chất lượng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ đến quý khách hàng các giải pháp tốt nhất.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay