Inverter hòa lưới điện mặt trời

VIOAcung cấp các sản phẩm bộ Inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời chính hãng chất lượng cao với giá tốt nhất. Dễ dàng cài đặt và vận hành, đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Inverter điện mặt trời là gì?

Inverter điện mặt trời hay Bộ biến tần hòa lưới điện năng lượng mặt trời là thiết bị điện tử có chức năng chuyển đổi dòng điện một chiều mà tấm pin mặt trời tạo ra thành dòng điện xoay chiều.  Sau đó cung cấp điện đến các tải tiêu thụ và hòa lên lưới điện quốc gia.

Đây là một bộ phận quan trọng, được coi là bộ não không thể thiếu trong hệ thống điện mặt trời hòa lưới. Cho dù đó là hệ thống dân cư 2 kW hay nhà máy điện lớn lên đến 5 MW.

Phân loại Inverter năng lượng mặt trời

Biến tần chuỗi

Là loại có hiệu quả về chi phí nhất và thường được các nhà lắp đặt điện mặt trời tại Việt Nam sử dụng. Việc các tấm pin bị bóng râm che ánh sáng mặt trời có thể làm ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả vận hành của biến tần chuỗi.

Theo nhiệt độ, bức xạ mặt trời và các tấm pin bị che bóng sẽ cung cấp một hiệu suất năng lượng khác nhau. Điều đó dẫn đến tổn thất công suất trong cùng 1 hệ thống. Biến tần dạng chuỗi được sử dụng để giảm thiểu điều này càng nhiều càng tốt.

Các module năng lượng mặt trời được kết nối trong một chuỗi để tạo thành một chuỗi PV. Sau đó kết nối:

  • Mọi chuỗi đến một biến tần chuỗi năng lượng mặt trời
  • Một số chuỗi đến một biến tần đa chuỗi năng lượng mặt trời.

Biến tần tối ưu hóa năng lượng

Chúng có xu hướng rẻ hơn một chút. Nó sẽ tối ưu hóa điện thường được coi là dạng ở “giữa” không quá đắt cũng không quá rẻ. Hiệu quả hoạt động không quá cao cũng không quá thấp.

Biến tần vi mô

Ngược lại với nguyên lý cơ bản của biến tần chuỗi. Loại này sẽ hoạt động riêng rẻ với từng tấm pin, tức là bạn có bao nhiêu tấm thì sẽ đi kèm với bấy nhiêu bộ biến tần vi mô.

Nguyên lý hoạt động của Inverter hòa lưới điện mặt trời

Biến tần Inverter hoạt động theo nguyên lý như sau: Khi mặt trời chiếu vào các tế bào quang điện trên tấm pin mặt trời. Những tế bào này sẽ chuyển hóa ánh sáng thành dòng điện một chiều (DC) nhờ được cấu tạo từ các tinh thể silicon.
Tiếp đó biến tần Inverter sẽ thực hiện việc tiếp nhận dòng điện một chiều. Cho dòng điện đó chạy qua một biến áp. Biến đổi dòng điện DC này trở thành dòng điện xoay chiều AC để phù hợp với các thiết bị điện hiện nay.

Những ưu điểm của Inverter Hòa lưới điện mặt trời

  • Là bộ phận hỗ trợ đắc lực cho hệ thống năng lượng mặt trời. Thân thiện với môi trường, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính.
  • Tương thích với hầu hết thiết bị điện trong gia đình và văn phòng. Hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, giúp tiết kiệm năng lượng và hóa đơn tiền điện.
  • Khối lượng và kích thước gọn nhẹ. Giúp dễ dàng lắp đặt phục vụ cho tất cả các ứng dụng hệ thống quy mô từ nhỏ đến lớn.
  • Inverter hòa lưới hoạt động đa chức năng. Có những tính năng hữu ích giúp theo dõi, giám sát và cân bằng hoạt động toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Mua Inverter hòa lưới điện mặt trời ở đâu uy tín?

Inverter Hòa lưới Điện Mặt Trời là một trong những thế mạnh phát triển của VIOA. Được mệnh danh là trái tim của Hệ thống Điện Mặt Trời những chiếc Inverter AOTAI của VIOA luôn thể hiện bản lĩnh mạnh mẽ, bền bỉ, hiệu suất cao. Cùng với đó là những thiết kế vô cùng khỏe khoắn và đẹp mắt.

Thông tin liên hệ

Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và làm hài lòng mọi khách hàng. Chúng tôi tự tin với đội ngũ nhiều năm lành nghề, chuyên viên tư vấn tận tình. Dịch vụ tốt cùng chế độ hậu mãi, bảo hành uy tín chất lượng. VIOA tận tâm sẽ đem đến cho quý khách sự hài lòng và an tâm tuyệt đối khi mua sản phẩm Inverter hòa lưới tại chúng tôi.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay