Ai nên lắp điện năng lượng mặt trời 2022?

Có nên lắp điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình?

Điện năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đáp ứng hoàn hảo cho nhu cầu sinh hoạt gia đình. Theo đó các hộ gia đình được khuyến khích lắp đặt hệ thống khi đảm bảo các yếu tố sau:

Gia đình sử dụng điện, chi phí tiền điện lớn hơn 1,5 triệu đồng/ tháng:

Với các gia đình đông người, thường sử dụng điện vào ban ngày. Dẫn đến hóa đơn tiền điện hàng tháng cao,… thì nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời để tối ưu chi phí. Việc này giúp tiết kiệm tài chính hiệu quả. Đối với những hộ gia đình có hóa đơn dưới mức trên khi lắp điện mặt trời thì tiền điện giảm không đáng kể và thời gian hoàn vốn lâu hơn.

Có diện tích mái nhà, sân thượng đủ lớn cho việc lắp đặt hệ thống:

Các tấm pin cần không gian trống, thoáng đãng để nhận ánh sáng tối đa. Vì vậy, các không gian như mái nhà, sân thượng,… là nơi đón bức xạ mặt trời tốt, đảm bảo hiệu suất cao. Do đó, bạn cần chắc chắn có đủ không gian lắp đặt tấm pin mặt trời để đảm bảo quá trình vận hành hệ thống chỉn chu nhất, đạt hiệu suất cao nhất.

co nen lap dien nang luong mat troi 2022 3
Hệ thống điện năng lượng mặt trời hộ gia đình thích hợp cho các gia đình có hóa đơn tiền điền mỗi tháng từ 1,5 triệu đồng trở lên

Các cơ sở kinh doanh, nhà xưởng, trung tâm thương mại, siêu thị, các tòa cao ốc,…. NÊN lắp điện năng lượng mặt trời

Bên cạnh hộ gia đình, các nhà xưởng, nhà máy, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, các tòa cao ốc. Nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời 3 pha vì các lý do sau:

  • Cần dùng nhiều điện vào ban ngày để phục vụ hoạt động kinh doanh, sản xuất,… Trung bình, một hệ thống điện mặt trời công nghiệp có thể đáp ứng được 20% lượng điện tiêu thụ của nhà xưởng, doanh nghiệp,…
  • Các tấm pin mặt trời giúp chống nóng, giảm tải công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa, giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều khu công nghiệp, các resort cao cấp,… đều đầu tư hệ thống điện mặt trời.
  • Việc chủ động nguồn cấp điện sẽ giúp các hoạt động không bị gián đoạn, đình trệ. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất cũng có thể đạt được tiêu chuẩn năng lượng xanh nếu xuất khẩu hàng hóa vào các quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe về môi trường.
co nen lap dien nang luong mat troi 2022 7
Một góc khu du lịch điện mặt trời An Hảo

Khách sạn, siêu thị, tòa nhà cao ốc

Ngoài hộ gia đình và nhà xưởng thì các trung tâm thương tại, khách sạn, siêu thị, tòa nhà cao ốc cũng nên lắp đặt điện năng lượng mặt trời. Bởi lẽ những khu vực này thường xuyên có nhu cầu sử dụng điện lớn vào giờ cao điểm. Không chỉ vậy, các nơi này còn dùng nhiều điện vào ban ngày. Chi phí để mua điện vào giờ cao điểm khá cao. Vì thế lắp đặt điện mặt trời sẽ giúp những cơ sở này giảm đáng kể hóa đơn tiền điện.

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất cũng có thể đạt được tiêu chuẩn năng lượng xanh nếu xuất khẩu hàng hóa vào các quốc gia có tiêu chuẩn khắt khe về môi trường.

Thông tin liên hệ 

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay