Điện mặt trời hòa lưới và lợi ích của nó là gì?

Lợi ích số 1. Khai thác nguồn tài nguyên điện năng lượng mặt trời sẵn có, vô hạn

Tận dụng mái nhà trống để lấy nguồn năng lượng vô tận từ mặt trời. Nhờ hệ thống điện mặt trời hòa lưới tạo ra giá trị cho mái nhà. Đây là một kênh đầu tư hiệu quả mới giúp cho mái nhà của bạn có thể hứng nắng lấy tiền.

Ánh sáng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, và sẽ không bao giờ cạn kiệt. Than và khí đốt là nhiên liệu hóa thạch và cuối cùng sẽ cạn kiệt. Và với điều kiện thời tiết đầy nắng và gió của Việt Nam, thì nguồn năng lượng ánh nắng mặt trời là quanh năm.

Khi bạn lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà, chúng sẽ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng một cách sạch sẽ và hoàn toàn yên tĩnh.

Lợi ích số 2. Điện mặt trời hoàn vốn sau 4-5 năm, xài điện miễn phí hơn 25 năm

Giảm chi phí tiền điện hàng tháng, lượng điện nếu dư có thể bán lại cho EVN với giá 1.940 đ/kWh (đã hết hiệu lực ngày 31/12/2020). Trong năm 2022 và có thể kéo dài đến các năm tiếp theo thì Điện năng lượng mặt trời hòa lưới chỉ lắp đặt để sử dụng hết và có hiệu quả cao nhất với đối tượng sử dụng điện nhiều vào ban ngày. Các hộ kinh doanh có hoá đơn tiền điện nhiều do phải chịu giá điện cao hoặc các hộ gia đình sử dụng nhiều điện ở các thang giá điện bậc cao như bậc 5, bậc 6.

Đầu tư lắp đặt điện mặt trời để cắt giảm hoá đơn tiền điện. Thì hiện tại là việc này rất hiệu quả về kinh tế. Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để đầu tư ban đầu. Nhưng thời gian để bạn có thể nhận lại đủ số vốn bỏ ra chỉ là 4-5 năm. Hơn 20 năm tiếp theo coi như là lợi nhuận ròng mà bạn sẽ thu được. Bởi vì một hệ thống điện mặt trời hòa lưới thường có thời gian hoạt động vào khoảng 25-30 năm.

Lợi ích số 3. Làm tăng giá trị ngôi nhà – Nâng tầm thương hiệu bằng điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời là Tài sản cố định và làm tăng giá trị của ngôi nhà. Làm cho ngôi nhà có hình ảnh hiện đại và thân thiện với môi trường. Các Công ty, Xí nghiệp, Nhà máy, Khách sạn, Resort…v.v. sử dụng điện năng lượng mặt trời giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng. Bên cạnh đó còn làm cho Thương hiệu của doanh nghiệp được nâng cao.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới hiện đại và có hiệu quả kinh tế. Hơn hẳn so với các loại máy phát điện. Hệ thống điện mặt trời hòa lưới vận hành hoàn toàn yên tĩnh và thường có mức bảo trì rất thấp. Với việc làm sạch định kỳ và kiểm tra trạng thái vận hành thường xuyên bởi đơn vị thi công lắp đặt điện mặt trời, các tấm pin mặt trời sẽ có tuổi thọ khoảng 25 năm. Có khả năng biến tần sẽ cần được thay thế ít nhất một lần trong thời gian đó.

Lợi ích số 4. Điện mặt trời góp phần bảo vệ môi trường

Điện mặt trời là một cách để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của bạn. Nó có lợi cho môi trường, không có phát thải khí nhà kính trực tiếp. Bởi vì điện được tạo ra từ ánh sáng mặt trời chứ không phải đốt nhiên liệu hóa thạch.

Điện năng lượng mặt trời là Nguồn năng lượng xanh, sạch, giảm phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Lợi ích khi Lắp đặt Hệ thống điện mặt trời 100kWp tương đương với việc trồng 350 cây xanh. Sử dụng điện mặt trời góp phần hạn chế sự phát triển của các nhà máy nhiệt điện gây ô nhiễm môi trường. Và cũng góp phần bảo vệ môi trường sống tốt đẹp cho thế hệ mai sau

Không cần con người vận hành máy móc như hệ thống thủy điện, không thải ra các chất thải độc hại vào môi trường như nhiệt điện, không cần diện tích thoáng đãng và vận chuyển khó khăn như điện năng lượng gió. Đó là những ưu điểm của điện năng lượng mặt trời khi chúng ta sử dụng. Bảo vệ con người, chi phí lắp đặt thấp, tính an toàn và cực kì xanh sạch đẹp để bảo vệ môi trường.

Lợi ích số 5. Hệ thống điện mặt trời có thể thay thế mái che

Mái che bằng băng lượng mặt trời: sử dụng tấm pin mặt trời để thay thế các loại mái che cho ngôi nhà. Đây là giải pháp chống nóng hiệu quả cho mái nhà. Lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà Hộ gia đình, mái nhà xưởng giúp nhiệt độ trên mái giảm đáng kể. Có thể lắp kín nước để che mưa và chống thấm cho công trình.

Với một dàn pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái nhà của bạn. Nó sẽ làm giảm nhiệt độ trên mái nhà của bạn rất là nhiều. Và nhiệt độ có thể giảm xuống khoảng 5-10 °C. Nếu nhà hoặc xưởng của bạn là mái tôn thì lắp các tấm pin mặt trời sẽ là một biện pháp chống nóng rất hiệu quả. Còn nếu mái nhà bạn là mái sàn bằng bê tông, một mái che bằng hệ thống điện mặt trời có thể che nắng che mưa cho sàn mái, làm cho sàn mái đỡ nóng. Và đỡ tác động của mưa nắng quanh năm nên sẽ làm cho sàn mái được bền chắc hơn, không bị nứt nẻ sàn hoặc thấm nước.

Lợi ích số 6. Lắp điện mặt hòa lưới trời giúp giảm tải áp lực nguồn điện cho EVN, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

Hiện nay EVN đang đau đầu với sự cạn kiệt các nguồn điện mới để cung cấp cho đất nước. Trong khi nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển. Việc đó kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong những năm tới đây. Dự báo sau năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu điện trầm trọng và phải nhập khẩu điện từ nước ngoài. Vì vậy Chính phủ đang rất khuyến khích tư nhân đầu tư vào điện mặt trời. Để góp phần giảm tải áp lực cho ngành điện và thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Tại Việt Nam, nguồn năng lượng từ Thủy điện đã được khai thác gần như cạn kiệt. Nguồn năng lượng từ Nhiệt điện đang là nguồn cung cấp chủ chốt. Tuy nhiên nguồn than cũng đang dần cạn. EVN đang phải nhập than đá từ nước ngoài và vấn đề xử lý ô nhiễm của xỉ than thải ra từ các nhà máy Nhiệt điện. Và đó cũng đang là một vấn đề rất đau đầu của EVN.

Điện hạt nhân, đã có tính tới phương án để xây dựng nhưng nguy cơ tiềm ẩn rất cao nên đã hủy bỏ. Điện gió là một phương án khá hoàn hảo. Nhưng chi phí đầu tư khá cao, đòi hỏi kỷ thuật thi công lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng khá cao. Nên số lượng các nhà máy điện gió tại Việt Nam chưa phát triển nhiều. Vì vậy Điện mặt trời là phương án hữu hiệu nhất và sẽ phát triển mạnh nhất trong những năm tới cả các Nhà máy điện mặt trời ( Solar Farm ) và điện mặt trời mái nhà ( Solar Roof-top )

Kết luận

Năng lượng mặt trời duy trì sự sống. Việc ứng dụng nguồn năng lượng mặt trời cho cuộc sống là xu hướng của hiện tại và tương lai. Lợi ích to lớn của Điện năng lượng mặt trời là không thể phủ nhận. Nhờ đó tạo ra một tương lai cuộc sống tốt đẹp cho thế hệ con em chúng ta.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời mái nhà vui lòng truy cập website vioa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904 010 323 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay