Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tại Bắc Ninh

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới hộ gia đình tại Bắc Ninh sẽ được lắp đặt như thế nào và nên chọn công ty nào thi công là tốt nhất? Bài biết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này.

Các bước lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình 

1. Dựng khung giá đỡ các tấm pin mặt trời:

Tùy thuộc vào nhà sản xuất và công nghệ, mỗi tấm pin năng lượng mặt trời có thể dao động từ 15 đến 25 kg. Đồng thời khi lắp đặt, một hệ thống có thể sử dụng được lên đến 25 – 30 năm. Chính vì thế, vật liệu làm khung đỡ pin mặt trời cũng cần đạt tiêu chuẩn về chất lượng và độ bền. Trong đó, nhôm nguyên nhất và inox là hai vật liệu làm khung đỡ phổ biến nhất. Và tùy theo kiểu mái cần gắn khung đỡ là mái tôn hoặc áp ngói mà đơn vị thi công sẽ có cách lắp đặt phù hợp. 

2. Lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời

Hiện nay có 2 cách lắp các tấm pin phổ biến nhất là lắp đặt tấm pin điển hình và lắp đặt liền thể. Nếu như cách đầu tiên sử dụng kẹp biên, kẹp giữa và các phụ kiện liên quan để cố định các tấm pin, thì cách còn lại sẽ lắp đặt cho sao các tấm pin liền thể, có thể thay thế hoặc tạo thành mái che dựa trên yêu cầu của hộ gia đình. Với cách này, thép V3 sẽ được dùng để hàn trực tiếp với mặt trên của giá đỡ, silicon hoặc keo dính cũng được sử dụng để phủ lên khe hở giữa các tấm pin.

3. Lắp đặt đầu nối 

– Thực hiện đấu nối số lượng tấm pin nối tiếp theo tiêu chuẩn điện áp đầu vào theo từng loại Inverter sao cho số dãy đấu nối tấm Pin năng lượng mặt trời bằng số đầu vào của Inverter sử dụng.

Lắp đặt đấu nối các thiết bị bảo vệ bao gồm Aptomat AC, Chống sét, Cầu chảy, Hệ thống nối đất… sau đó đấu nối xông điện đến tủ điện tổng của cả hệ thống.

Cuối cùng, kết nối Wifi theo hướng dẫn trong bảng hướng dẫn, và tải ứng dụng trên CH – Play hoặc App – store để có thể dễ dàng sử dụng thông qua điện thoại thông minh.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời tại Bắc Ninh cần lưu ý những gì?

Nhận thấy được nhiều lợi ích về kinh tế cũng như bảo vệ môi trường của hệ thống điện mặt trời, không chỉ các nhà máy, nhà xưởng mà nhiều hộ gia đình tại Bắc Ninh cũng đã bắt đầu tìm hiểu và bước đầu lắp đặt sử dụng. Tuy nhiên, với mức chi phí đầu tư ban đầu khá lớn, cũng như để có thể tối ưu hiệu quả sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới hộ gia đình này, việc tìm hiểu thông tin và thận trọng trong công tác chuẩn bị là cần thiết.

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn không nên bỏ qua:

  • Kiểm tra lại mức chi phí cho điện năng tiêu thụ mỗi tháng của gia đình, sau đó so sánh với các loại hệ thống năng lượng điện mặt trời. Đánh giá xem gia đình bạn có nên lắp đặt điện mặt trời không, và nếu lắp đặt thì nên chọn loại nào là kinh tế và hiệu quả nhất.
  • Xác định ngân sách sẽ chi cho việc thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
  • Xác định vị trí lắp đặt hệ thống, đảm bảo vị trí thông thoáng, rộng rãi, không có hoặc ít vật cản che bớt ánh nắng, tối ưu lượng ánh sáng có thể thu được mỗi ngày.
  • Lựa chọn một đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình uy tín và chuyên nghiệp với mức giá phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Đơn vị thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín tại Bắc Ninh

Trước xu hướng phát triển và không ngừng mở rộng của việc lắp đặt hệ thống điện năng mặt trời, hiện có rất nhiều công ty, đơn vị cung cấp cũng như thi công hệ thống này trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc có thể sở hữu một hệ thống điện mặt trời chất lượng với mức giá tối ưu nhất, thì một đơn vị thi công lắp đặt uy tín và chuyên nghiệp là rất cần thiết.

Là một cái tên quen thuộc và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thi công, lắp đặt điện mặt trời trên thị trường hiện nay, Vĩnh Thái luôn là một đơn vị và bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Với hơn 2000 đại lý trên khắp cả nước, Vĩnh Thái luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn các sản phẩm pin mặt trời chất lượng nhất cùng dịch vụ thi công lắp đặt chuyên nghiệp với mức chi phí cạnh tranh. Khi lựa chọn Vĩnh Thái, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm và hài lòng về hệ thống điện mặt trời được lắp đặt lại gia đình trong suốt quá trình sử dụng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dự án lắp đặt điện mặt trời tại Bắc Ninh vui lòng truy cập website www.vioa.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến số Hotline 0904.010.323  để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay